Từ một người ngoài ngành trà “ chè”, đã trở thành người thường xuyên chiến thắng trong các cuộc thi về trà “ chè”. NÔNG TRANG GIẢI TRÍ ÍCH THUẬN
NÔNG TRANG GIẢI TRÍ ÍCH THUẬN
Mỗi năm vào dịp hè, núi Lục Thập Thạch “Talampo” ở Phú Lý với độ cao cách mực nước biển là 800 mét chính là điểm…
Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Rẽ dọc trên tuyến đường phong cảnh Tân Điếm Ô Lai, thì du khách có thể nhìn thấy nông trường Văn Sơn của hiệp hội nông nghiệp thành phố Tân Bắc với diện tích khoảng 21ha. Hiệp hội hướng dẫn ngành chè được thành lập trong thời kỳ Nhật bản chiếm đóng, là cơ sở quan trọng trong việc hướng dẫn về kỹ thuật trồng cũng như lai tạo giống và chế biến chè, thời đó chủ yếu là giống chè bao chủng. Cho đến ngày nay, Nông trường Văn Sơn vẫn là nơi kế thừa văn hoá chè Đài loan.
yishun-1
Cha của Lâm Tuấn Kiệt cũng đã trồng 24.000 cây trà “ chè” rộng tới 2 mẫu Anh. Tiếc là không có thời gian để quản lý. Nói về trà thì Lâm Tuấn Kiệt là người ngoài ngành, được người thân giới thiệu đến nhà máy trà “chè” Tân Hưng của Viêt Nam và học cách pha chế trà “chè” trong một tháng ở Nam Đầu, học từ sáng đến tối đã giúp anh hiểu đầy đủ về quy trình pha trà. Sau khi trở về nhà, anh bắt đầu pha trà “chè” bằng cyanines của riêng mình. Vào năm thứ hai, anh tham gia Cuộc thi pha trà “ chè”của huyện Hoa Liên và giành được giải nhất.
Mỗi một cây trà “chè”được thay thế bằng cây mới cứ sau 20 năm, các cây trà “chè” Ích Thuận hiện tại chủ yếu là : Trà Kim Huyên, Ngân Hương Ô long “ Yinxiang Oolong, Đại Diệp Ô long “Daye Oolong”, và trà Thanh Tâm “ qingxin” dần dần bị đào thải. Những cây trà “chè” trên núi Lục Thập Thạch một năm có thể thu hoạch 5 lần, những trà “chè” cyanines thu hoạch vào mùa Đông xuân để pha chế trà thành trà “chè” Ô long với hình dạng bán cầu, vào mùa thu hạ thì có thể thu hoạch được 3 lần, nhưng vào thời điểm này có lá trà “ chè” xanh nhỏ rầy xanh gặm lá, vì thế nên pha chế trà “ chè” đen hương mật.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRÀ

Trước đây, sau khi hái trà “chè” vào mùa xuân xong, đến vụ thu hái vào mùa hè thì thời gian nghỉ dài hơn, người dân trồng trà “chè”sẽ tỉa bớt cây trà “chè” để cây sinh trưởng thuận lợi, vết thương tạo ra phun thuốc phòng trừ bệnh, hiệu quả đạt được khoảng 15 ngày, và vụ thu hoạch tiếp theo là khoảng hai tháng nữa. Hai năm trở lại đây, Lâm Tuấn Kiệt đã từng bước chuyển diện tích trà “chè” sang trồng hữu cơ, hoàn toàn không phun thuốc, sau khi tỉa cành thì cây trà “chè” có thể tự lành, tốc độ chậm hơn nhưng cũng khiến người dân yên tâm hơn. 
Lâm Tuấn Kiệt, và nhóm sản xuất và tiếp thị trà “ chè” trên núi đã phối hợp với sự hướng dẫn của Hiệp hội Nông dân Phú Lý tổ chức các hoạt động trải nghiệm trà “chè”. Du khách có thể hái trà “chè”, pha trà “chè”, thưởng thức trà “chè” còn có hoạt động tự làm bánh trà xanh thú vị, và trong chương trình “Du lịch” sự kiện, do Hiệp hội Nông dân Quốc gia tổ chức, anh ấy đã giành được 10 phiếu bầu cao nhất trong 10 quận trà hàng đầu của Đài Loan, đến núi Lục Thập Thạch quanh năm đều có thể cảm nhận được vẻ đẹp của đất trời khác nhau.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-911-862-363

Địa chỉ

No. 15, Yunmin, Fuli Township, Hualien County 983, Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top