Hiểu được sự phong phú của các loại rau rừng,
phục hồi sức khoẻ và lẫn sự cân bằng trong thể chất.
NÔNG TRANG GIẢI TRÍ
DƯỠNG SINH ANH ĐIỀN DÃ
11. NÔNG TRANG GIẢI TRÍ DƯỠNG SINH ANH ĐIỀN DÃ櫻田野養生休閒農莊

Trần Anh Mỹ người phụ trách “ Anh Điền Dã”, tự nhận là một đầu bếp chăm sóc sức khoẻ…

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Trần Anh Mỹ người phụ trách “ Anh Điền Dã”, tự nhận là một đầu bếp chăm sóc sức khoẻ, ban đầu làm việc trong các thẩm mỹ viện ở khu đô thị phía Tây, vì áp lực công việc quá lớn đồng thời cô bị ung thư tuyến giáp. Sau khi trải qua phẩu thuật hai lần, Trần Anh Mỹ quyết định chuyển đến Hoa Liên tịnh dưỡng, tự mình học cách trồng rau và mưu sinh. Nhưng không lâu sau đó cô phát hiện rằng nếu rau mình tự trồng mà không bỏ thuốc trừ sâu, thì rất nhanh sẽ bị sâu ăn sạch, còn rau rừng của những người thổ dân họ bán trong chợ xanh mướt và tươi ngon chính vì thế cô đã bắt đầu tìm hiểu và học tập cách trồng rau rừng.

野菜採摘體驗

Đối với người thổ dân mà nói, rau rừng chính là món quà mà thượng đế ban tặng, các mùa khác nhau sẽ là các loại rau khác nhau. Sau khi Trần Anh mỹ yêu thích về rau rừng, thì cô thường xuyên mời bạn bè đến dùng cơm, cùng nhau thưởng thức các món ăn tốt cho sức khoẻ từ rau rừng, sau đó bạn bè của cô đã góp ý rằng cô nên mở nhà hàng, và đây cũng được xem là một nồi cung cấp nguồn rau rừng vô tận để tạo nên thương hệu của nó.

Hơn 20 năm kinh doanh, để người tiêu dùng không chỉ ăn rau rừng ở đây mà cho người tiêu dùng biết được cách nhận biết các loại rau rừng, Anh Điền Dã đã trồng hơn 65 loại rau trong khu viên rộng hơn 1 ha, những loại cây họ đậu như đậu kiếm leo bò trên giàn, hạt diêm mạch đỏ của khu sống lá, dền gai, củ mì tinh, ngải tiên… và thậm chí ngay cả Đơn kim còn là nguyên liệu tất yếu trong pha chế trà thảo mộc.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Rau củ

Để giảm hàm lượng purin của súp trong nồi, Anh Điền Dã đã chế biến ra một loại súp “ bánh bao rau” đặc biệt. Trước đây, rau rừng thường được gọi là thảo mộc, Anh Điền Dã sau khi rửa sạch những loại rau dại nhịp nhàn phối hợp gửi  đến hội nông dân để phơi khô và xay thành bột, để chế biến thành nguyên liệu nấu súp “ Bánh bao rau”, cho nước vào nấu thành món súp tốt cho sức khoẻ. Anh Điền Dã nhắn mạnh rằng rau rừng có nhiều lợi ích trong việc làm sạch dạ dày, đề nghị mỗi người ăn một rổ rau rừng, một số loại rau rừng có vị hơi đắng. Năm loại rau rừng được luộc chung rồi vớt ra nhúng vào nước chấm không chỉ làm trung hòa vị đắng mà còn tăng thêm vị thơm ngon.

Du khách tham gia hoạt động khám phá và trải nghiệm lớp học trồng rau ở Anh Điền Dã không chỉ được biết là nơi thu hái các loại rau rừng mà còn có thể trải nghiệm thu hoạch và tự chế biến các loại cây trồng khác nhau theo mùa. Gia đình vốn xuất thân là nhười Hẹ “Hakka”, ngoài các món ngâm, thì cô còn thích mận, dù công viên không trồng được mận do khí hậu nhưng hàng năm họ vẫn thu mua một lượng lớn mận xanh của bà con để làm ra các sản phẩm mận khác nhau, còn có chân giò om loại bỏ hết chất béo hay làm rượu mận càng thêm thú vị hơn.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3854-0366

Địa chỉ

No. 8, Fuxing 7th St, Ji’an Township, Hualien County, 973

Thông tin giao thông

Scroll to Top