Thông qua cuộc sống nông thôn để quản bá giáo dục sinh thái
NÔNG TRANG CHẨM ĐẦU SƠN
30. NÔNG TRANG CHẨM ĐẦU SƠN(枕頭山農莊 )

Nông trang Chẩm Đầu Sơn nằm ở khu Phúc Hưng của thành phố Đào Viên, cả ông chủ và bà chủ đều năm giữ tổ chức hướng đạo về cây và cỏ…

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Nông trang Chẩm Đầu Sơn nằm ở khu Phúc Hưng của thành phố Đào Viên, cả ông chủ và bà chủ đều năm giữ tổ chức hướng đạo về cây và cỏ, đặc biệt là ông chủ Lâm Chí Dũng có 45 năm kinh nghiệm trong tổ chức hướng đạo và đã là trưởng nhóm trong 35 năm. Sau khi cả hai nghỉ hưu, họ quyết định quay lại Chẩm Đầu Sơn để thành lập một nông trang để giáo dục cho thế hệ tiếp theo. Năm 2001 bắt đầu điều hành các hoạt động trải nghiệm dành cho thanh thiếu niên, tiếp thu và điều chỉnh lại các khoá học trải nghiệm ở nông thôn, để các bạn nhỏ trải nghiệm cuộc sống nông thôn và trải nghiệm một cách vui vẻ của cuộc sống có tình đồng đội, hai năm sau quyết định tổ chức một trải hè cố định. Bên cạnh đó, nông trang đề cao phương thức chăn nuôi thân thiện, thu hút những người đã nghỉ hưu, quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe đến với nông trang để hòa mình vào môi trường tự nhiên.

利用桂竹、樹枝製作蚱蜢。
友善耕作種植的柑橘。

Trong số các loại trái cây trồng tại Nông trang Chẩm Đầu Sơn, cam quýt là loại chủ lực trong vụ đông, còn loại lớn nhất là cam đường, được trồng trên 1000 mét vuông, do địa phương là đồi núi nên đủ nước và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, nên chất lượng cam quýt rất tuyệt vời, vừa có mùi thơm lại mọng nước. Ngoài ra còn có các loại trái cây như chanh, xoài, bơ, ổi, dâu tằm dài và kiwi và các loại trái cây khác, vào mùa xuân và mùa hè thì hầu hết là các loại dưa và rau củ quả.

Nông trang theo phương thức canh tác thân thiện, không sử dụng thuốc trừ sâu, làm saponin tự nhiên và sử dụng phân trộn làm men sinh thái, sử dụng các biện pháp phòng trừ sinh học để giảm sâu bệnh và sử dụng lưới ngăn côn trùng trên rau. Ngoài việc cung cấp cho khách du lịch trải nghiệm nông nghiệp và giáo dục sinh thái, cũng là nơi sản xuất ra các mặt hàng nông sản để bán.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, sự kiện ngắm đom đóm được tổ chức để đưa du khách tham gia một chuỗi hoạt động trải nghiệm. Buổi chiều, đầu tiên hái măng Quế, bóc vỏ măng rồi luộc chín, rồi cùng nhau khám phá đom đóm và chế tạo những chiếc đèn pin không gây ô nhiễm ánh sáng. Đồng thời chia sẽ những kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại di động.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ ăn uống, bạn có thể tìm hiểu về bột lên men và nướng trong tiệm bánh, trong khi làm bánh mì, bạn có thể nghe giới thiệu về những câu chuyện lịch sử địa phương cũng như môi trường và sinh thái xung quanh. Ngoài ra còn có hoạt động gia công bằng thủ công chế biến trái cây, dựa trên các loại cây trồng được sản xuất trong nông trường vào các mùa khác nhau, chẳng hạn như sử dụng bưởi hoặc chanh để làm dưa chuột muối chua. Đồng thời, bạn có thể học cách trồng và sản xuất nguyên liệu.

Trải nghiệm cuộc sống nông thôn vào ban ngày và ngắm sao vào ban đêm. Nông trường được trang bị kính thiên văn thiên văn phân loại đường kính lớn 32 cm chuyên nghiệp. Bạn có thể nhìn vào bảng thiên văn để tìm vị trí của các chòm sao, tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo và các câu chuyện của nó hoặc học cách chụp các thiên thể bằng điện thoại di động. 

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3382-6302

Địa chỉ

336, Taoyuan City, Fuxing District

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top