Đậu phụ núi lửa bùn làm thủ công, nếm thử những món ngon của vùng đất này.
NÔNG TRẠI TRẢI NGHIỆM THIÊN NHIÊN LA SƠN
NÔNG TRẠI TRẢI NGHIỆM THIÊN NHIÊN LA SƠN
Ngay sau khi rẽ khỏi Tỉnh lộ 9 đến Làng La Sơn “ Luosan” không lâu thì khách du lịch có thể nhìn thấy khu…
Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Ngay sau khi rẽ khỏi Tỉnh lộ 9 đến Làng La Sơn “ Luosan” không lâu thì khách du lịch có thể nhìn thấy khu định cư chính trải rộng khắp hai bên đường. tiếp tục đi về phía đông đến Thác La Sơn “Luoshan” ở dãy núi Hải Ngạn, bạn bắt đầu leo ​​lên phía trên khoảng 4 km. Theo bảng chỉ dẫn, du khách sẽ đến Nông trại trải nghiệm thiên nhiên La Sơn “ Luosan”. Ngôi nhà trang trại hoang sơ hiện ra, không gian trong hai ngôi nhà giờ được trang bị vài bộ bàn ghế, bên cạnh có bếp và cối xay đá, trở thành khu vực trải nghiệm, dẫn dắt mọi người tìm hiểu về “Đậu phụ núi lửa bùn”. 
luoshan-1
luoshan-2
Lâm Thục Bình nói rằng do ông bà tổ tiên chuyển từ miền Tây đến La Sơn “ Luosan” trong thời thuộc địa Nhật Bản, tại thời điểm đó, nguồn cung cấp nguyên vật liệu không đủ. Người Nhật ở La Sơn “Luoshan” đã làm đậu phụ bằng nước tụ lại từ núi lửa bùn. Các ông bà sau đó đã bắt chước phương pháp này, ở vùng núi, nơi không dễ lấy nước, hầu hết được sử dụng để trồng các loại ngũ cốc và làm đậu phụ và trở thành cuộc sống hàng ngày của các hộ gia đình. Sau đó, với giao thông công cộng tốt và điều kiện kinh tế phát triển, đậu phụ tự làm trở nên hiếm. Cho đến những năm 1990, trong quá trình xây dựng cộng đồng, những người cao tuổi trong cộng đồng mới trở nên hoài niệm về món đậu phụ làm từ núi lửa bùn và nó trở thành một hoạt động trải nghiệm nông nghiệp giải trí.
Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CÁC LOẠI NGỦ CỐC

Sau khi ngâm đậu nành hữu cơ qua đêm, và du khách có thể tự mình đẩy cối đá để xay đậu và trải nghiệm những vất vả của những người nông dân thuở ban đầu; Đối với nhiều người lớn lên ở nông thôn và hiện đã ngoài 60 tuổi, mài đá có thể là công việc mệt mỏi nhất trong thời thơ ấu của họ.
Cho bã đậu đã xay và nước cốt vào nồi lớn đun sôi. Sau khi lọc bã đậu, bạn nếm thử sữa đậu nành nguyên chất, sau đó đổ lại vào nồi và hâm nóng lại. Khi sữa đậu nành đạt độ sôi thì cho từ từ nước núi lửa bùn vào, sau 7 – 8 phút đậu phụ sẽ đông đặc lại. Kéo nó lên và tạo khuôn trong 3 phút và nó sẽ trở thành món đậu phụ núi lửa bùn nóng hổi sẵn sàng được phục vụ.
Khi du khách mở chiếc hộp gỗ và nhìn thấy miếng đậu phụ, sẽ thường ồ lên thích thú. Nhiều người đã ăn đậu phụ cả đời, giờ mới có cơ hội đầu tiên tham gia chế biến đậu phụ, và chứng kiến ​​đậu nành biến thành đậu phụ núi lửa bùn độc nhất của La Sơn “Luoshan” trong khoảng thời gian ngắn một tiếng đồng hồ. Những đứa trẻ không chịu uống sữa đậu nành và đậu phụ ngay khi xuống xe và sau khi chúng được trải nghiệm hoạt động này, chúng ăn hết đậu phụ và sữa đậu nành này, sau khi trải nghiệm hoạt động này, với khuôn mặt đầy mãn nguyện khiến cả nhà phải bật cười.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-939-327-628

Địa chỉ

No. 58, Luoshan, Fuli Township, Hualien County 983, Taiwan (R.O.C.)
Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top