Nông trại trà cũ thanh tịnh, mộc mạc và giản NÔNG TRẠI TRÀ HỒNG TRÍ
49. NÔNG TRẠI TRÀ HỒNG TRÍ(鴻智茶場)

Trải nghiệm tiệc trà tại Nông trại trà Hồng Trí, để người ta có thể sống chậm lại, buông bỏ điện thoại và trò chuyện cười nói vui vẻ trong buổi tiệc trà…

Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

“Nông trại trà Hồng Trí” là một nông trại trà cũ không có nhiều trang thiết bị hiện đại, được thành lập bởi Trương Yêu Đán vào năm 1969. Vì để nhớ ơn nên ông lấy tên của ông nội ông là Trương Nãi Hồng và cha của ông là Trương Duệ Trí để đặt cho nông trại là “ Hồng Trí”, dưới sự nổ lực của Trương Yêu Đán để chuyển đổi các vườn trà du lịch và trở thành làn sóng đầu tiên “ Nông hộ tiên phong về vườn trà du lịch ở Mộc Sách Đài Bắc” . Trương Chiêu Huân người chính thức tiếp quản công việc kinh doanh của goa đình vào năm 2006 với sự trợ giúp của Ngô Lệ Huệ, đã được thừa hưởng những kỹ năng của cha họ. Điều duy nhất họ thay đổi là thay đổi vườn trà sang một phương pháp canh tác thân thiện không độc hại và không độc hại, và khôi phục lại diện mạo thuần khiết của đất đai.

Trương Ân Phái, thế hệ thứ ba của nông trường trà, cũng trở về quê hương của mình vào năm 2014 để làm nông dân, vì thế anh đã truyền tinh thần sáng tạo nhanh nhẹn và chính xác của tuổi trẻ vào trang trại trà Hồng Trí truyền thống, và áp dụng một phương thức thông minh, khoa học và dựa trên dữ liệu hơn cách áp dụng, để trồng trà, sấy trà, nếm trà ở trình độ cao hơn và nước trà được pha ra có hương vị độc đáo và quyến rũ. Các hoạt động trong nông trường trà Hồng Trí tái hiện quy trình nhào trà bằng khăn vải, lá trà được gói trong khăn vải tạo thành hình cầu có trọng lượng là 7.5kg, sau đó dùng hai tay nhào nhiều lần, tăng nhiệt để sấy, tách chúng ra, sau đó lặp đi lặp lại 3 đến 5 lần thì lá trà mới có thể hình thành.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CHÈ (TRÀ)

Trải nghiệm tiệc trà tại Nông trại trà Hồng Trí, để người ta có thể sống chậm lại, buông bỏ điện thoại và trò chuyện cười nói vui vẻ trong buổi tiệc trà, khiến tâm hồn của mọi người như xích lại gần hơn. Ngô Lệ Huệ cho biết, “ Buổi tiệc trà ở nông trại Hồng Trí” không có quá nhiều khuôn khổ phép tắc, lấy một muỗng trà Thiết Quan Âm theo phương pháp canh tác tự nhiên, chất lượng trà sạch, không giống với quan niệm pha trà trước đây là phải bỏ đi nước trà đầu, ngược lại nước đầu sẽ giữ lại cho du khách, vì ly nước đầu tiên có chứa chất khoáng, chất dinh dưỡng và hương thơm nồng nàn nhất.

“Nông trại trà Hồng Chí” cung cấp trải nghiệm về phương pháp pha một tách trà và tái hiện cuộc thi thẩm định trà, lấy 3 gam lá trà cho vào 150 gam nước, pha trà Bao Chủng, trà Ôlong và Thiết Quan Âm ngâm 6 phút, còn loại trà Bao Chủng và trà Đen ngâm trong năm phút, để nước trà yên trong 1 phút, xem nước trà, ngửi mùi thơm của trà, cuối cùng là phẩm trà, trong quá trình uống một cách mù quáng, cảm nhận hương vị của các loại trà khác nhau mà vẫn còn đọng lại vị ngọt trong cổ họng, đồng thời cũng cảm nhận được hương vị của trà qua đầu lưỡi của bạn.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-2-2939-5810

Địa chỉ

No. 21, Lane 38, Section 3, Zhinan Rd, Wenshan District, Taipei City, 116

Web

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top