NÔNG TRẠI QUẾ HOA LÀNG TRÀ Dạo quanh rừng quế hoa thưởng thức các món ăn từ quế
NÔNG TRẠI QUẾ HOA LÀNG TRÀ
Nông trại hoa quế làng trà nằm ở Thạch Đĩnh thuộc huyện trà lâu đời ở Đài Loan, cao hơn 300m so với mực nước biển và có diện tích hơn 1.000m2…

GIỚI THIỆU TRANG TRẠI

Nông trại hoa quế làng trà nằm ở Thạch Đĩnh thuộc huyện trà lâu đời ở Đài Loan, cao hơn 300m so với mực nước biển và có diện tích hơn 1.000m2, không gian yên tĩnh và thanh bình. Chủ nông trường Trần Trí Thanh, là thế hệ thứ ba, từ khi tổ tiên ông đã bắt đầu trồng trà và cây quế hoa. Trước đây, quế hoa được trồng cạnh vườn trà “chè” để làm gia vị sao trà “chè”, cứ 100kg trà “chè” cho được khoảng 25kg quế hoa, sau tháng 8 âm lịch hàng năm, dân làng hái quế hoa dưới tán cây quế hoa, đây vốn là kỷ niệm chung sống của cư dân địa phương. 
osmanthus-1
osmanthus-2
Trần Chí Thanh cũng từng làm việc ở thành phố xa nhà khi còn trẻ. Năm 35 tuổi, anh quyết định trở lại Thạch Đĩnh. Vì từng quản lý một nhà hàng ở Đài Bắc, Trần Chí Thanh đã có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anh là người đầu tiên phục vụ các món ăn quế hoa ở Thạch Đĩnh, thu hút du khách đến thưởng thức các món ăn ngon tại Nông trại Quế .
Nông trại Quế Hoa Làng Trà trồng hơn 2.000 cây Quế Hoa, có một số đã được trăm năm tuổi. Có sáu đến bảy loại cây, trong số đó thì quế aromans và quế Nakai ngọt số lượng nhiều nhất. Hoa của quế aromans có màu vàng cam. Họ có một mùi hương hoa nồng. Những bông hoa của quế Nakai ngọt có màu trắng vàng. Ngoài ra còn có Mộc Tê, với hoa màu đỏ cam và hoa dày đặc nhất. quế hoa thường được trồng làm cảnh. Quế hoa hương thuỷ của Nhật là loại đặc biệt nhất. Những đoá bông to và có mùi thơm.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Hoa

Các món ăn đặc trưng của nông trại bao gồm gà say quế hoa, củ sen nấu đường quế hoa , móng chân giò quế hoa và chả đậu phụ quế hoa. Ví dụ, gà say quế hoa được ngâm trong quế hoa trong nửa giờ, sau đó hấp và làm lạnh trước khi thêm quế hoa; Củ sen nấu đường quế hoa là món rắc rối nhất cần chọn những củ sen già để có được vị mềm và hương thơm ngào ngạt.
Để du khách có ấn tượng sâu sắc hơn về quế hoa, Trần Chí Thanh đã phát triển các món quà lưu niệm quế hoa và hướng dẫn các hoạt động giới thiệu các giống quế hoa và cách sử dụng hàng ngày của nó. Du khách có thể trải nghiệm việc hái quế hoa thơm ngọt và tự làm rượu quế hoa, nếu trời mưa và không có hoa để hái, bạn có thể sử dụng quế hoa tồn kho để làm giấm trái cây quế hoa.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-935-199-737

Địa chỉ

No. 4, Xinxingkeng, Shiding Dist., New Taipei City 223, Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top