Nước suối từ núi Mã Tích chứa đựng một hệ sinh thái phong phú và đầy mỹ vị
NÔNG TRẠI HÂN LỤC
Đất ngập nước là lá phổi của môi trường. Toạ lạc công viên sinh thái Mã Thái An “ Mataian” của thị trấn Quang Phục …
Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Đất ngập nước là lá phổi của môi trường. Toạ lạc công viên sinh thái Mã Thái An “ Mataian” của thị trấn Quang Phục “ Guangfu” huyện Hoa Liên, có vùng đất ngập nước nổi tiếng nhất ở miền Đông Đài Loan, nông trại Hân Lục ở vùng này hơn 20 năm trước từ đầm câu cá đã biến thành nó thành một nông trại giải trí. Chủ nông trại Chu Tiến Lang đã từ bỏ công việc và cuộc sống ở thành phố để trở thành một người nông dân, mỗi khi cầm cuốc anh ấy cảm thấy đặc biệt thanh thản nên anh quyết định trở về quê hương và kết hợp văn hoá và ẩm thực đia phương để lập ra một nông trại lý tuỏng của riêng mình. Anh cũng là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của du lịch sinh thái ở Mã Thái An.
shinliu-2
Nước ngầm có nguồn gốc từ núi Trung tâm chảy ra từ lòng đất dưới chân núi Mã Tích “ Maxi”. Con sông Phù Đăng “Fudeng” là nơi hội tụ nguồn nước suối ấy và chảy qua vùng đất ngập nước và nơi đây được bao phủ toàn bộ bởi màu xanh lá cây của thực vật, bên dưới đầm lầy sinh sản các sinh vật thủy sinh thuộc đủ mọi chủng loại, cũng vì nguyên nhân độ ẩm trong đất cao nên thời kỳ nơi đây làm nông nghiệp thì hiệu suất thu hoạch rất thấp, họ đã trồng cây thủy sinh và tích nước để nuôi cá và kết quả đã tồn tại với ngành nông và ngư nghiệp như hiện tại.
Ao cá thu hút rất nhiều du khách đến đây câu cá chính vì nguồn nước ở đây sạch và trong nên thịt cá rất thơm ngon và có vị ngọt tự nhiên. Tận dụng lợi thế của ao cá có nước suối chảy xiết để nuôi cá Tráp Đài Loan rất được thị trường ưa chuộng, cá được làm sạch bằng nước tinh khiết, cá không có mùi tanh của bùn đất, chỉ cần nướng với muối phương pháp đơn giản sẽ cho ra món cá mng hương vị nguyên chất, và đây trở thành một món ăn đặc trưng của nhà hàng.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRẠI CÁ

Phương pháp bắt cá bằng vợt lưới Con người hoà nhập vào thiên nhiên.
Du khách có thể trải nghiệm phương pháp đánh bắt cá bằng vợt lưới sinh thái truyền thống của dân tộc A Mỹ tại nông trại Hân Lục. Người A Mỹ đã xây dựng một khu vực đánh cá ở vùng sông Đăng Khê, mở cổng cho tôm cá ra vào tự do. Nông trại đã lợi dụng cây thân rỗng như tre, nứa và càng cây cọ núi khô hay nhánh bằng lăng khô làm thành bè nhiều tầng sau đó đặt trong lòng suối tạo môi trường khác nhau cho tôm cá cư trú. 
Sau khi đánh cá xong, tiếp theo là phương thức nấu ăn truyền thống của người A Mỹ vô cùng đặc biệt vì thế bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé!

RAU

Đặc điểm nổi bật của văn hóa ẩm thực của dân tộc A Mỹ, chính là dân tộc này được biết đến là dân tộc biết hái rau rừng để làm món ăn và cứ mỗi mùa các loại rau củ quả hiếm đều xuất hiện trên thị trường, đây cũng là một điểm nhấn nổi bật trong thực đơn của Hân Lục. 
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-905-393-047

Địa chỉ

No. 55, Daquan St., Guangfu Township, Hualien County 976 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top