Ẩm tực địa phương và theo mùa trên núi Đạm Thuỷ NÔNG TRẠI A TAM CA
NÔNG TRẠI A TAM CA(阿三哥休閒農莊)

A Tam tẩu “ tức là chị Dâu “  là người bản địa sinh ra và lớn lên ở vùng đất Đạm Thuỷ, trồng trà qua nhiều thế hệ. Sau đó, vườn trà bị bỏ hoang, để chúng tự do sinh trưởng.  A Tam Ca  tức là “ anh A Tam “ vốn là nhân viên văn phòng làm việc tại toà soạn, sau đó chuyển sang làm nông dân, trồng khoai lang trên mảnh đất này, thuận thế thành lập trang trại giải trí A Tam ca.

Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Cây chè bị bỏ hoang nhiều năm, phát triển khỏe mạnh tự nhiên, A Tam ca cùng A Tam tẩu bắt đầu nhân giống lại cây trà đầu tiên của vùng núi này, thu hoạch hạt trà Hiện tại, có khoảng 20 héc ta được khôi phục, trong đó trang trại giải trí A Tam Ca có khoảng 1,5 hecta.

A Tam Tẩu  tức “ Chị Dâu”  nóirằngviệcsửdụngdầuhạttràtrongcácmónănlàmộtđặcđiểmẩm thực củatrangtrại.Khôngcóthực đơn ởđây,thựcđơnđếntừđấtcủanhữngngườinôngdângầnđó.Cácmón ăn được mangratừbếpvàđượcđặttrênbànănbởi chính tay A Tam tẩu chuẩn bị  lànhữngloạirautheomùanhất!

18

Nói chung, để thuận tiện cho việc thu hoạch trà, trà chủ yếu được trồng theo cách dày đặc, bất kể giống nào, sau khi phát triển trái cây tự nhiên, được gọi là trà. Điều kỳ diệu là, không cần phải sửa chữa cành cây, không cần bón phân, không rắc thuốc trừ sâu, cũng không tưới nước, mặc cho cây chè phát triển tự nhiên của nó, chất lượng hạt trà thu được là tốt nhất, có thể vắt ra số lượng dầu hạt trà cũng nhiều nhất. Bắt đầu từ Tiết khi Bạch Lộ “ Sương Trắng” trong 24 tiết khí “được tính từ ngày 08 tháng 09 hoặc ngày 09 tháng 09 theo dương lịch hàng năm”, cho đến trước và sau khi tiết khí Lập Đông “ được tính từ “ ngày 07/11 hoặc ngày 08/11 hàng năm”, đó là mùa thu hoạch trà.

Hạt chè sau khi thu hoạch, sau gần một tuần phơi khô, sau đó lột vỏ mới có thể vắt dầu. Bốn cân hạt trà, chỉ có thể vắt ra một lon dầu hạt trà khoảng 500CC. Hạt chè cởi vỏ cũng không lãng phí, trở về vườn rau chị Ba trồng để ủ phân. Cặn bã sau khi ép dầu, càng là thứ tốt để làm sạch dầu mỡ.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRÀ

Tại trang trại giải trí A Tam ca, không thể nhìn thấy bất kỳ thực đơn nào. Mà các món ăn sẽ sắp xếp theo mùa, đi kèm theo với thu hoạch của nông dân gần đó, chính là đặc sắn lớn nhất của nơi này. Kevin học làm bánh từ khi còn trẻ, làm việc vài năm trong các nhà hàng nổi tiếng, học thêm những kiến thức liên quan đến ẩm thực, sau đó quay vê quê giúp cha mẹ điều hành nông trang. Ông đã sử dụng mạng xã hội của mình để kết nối với những người nông dân trẻ có hoàn cảnh tương tự, phương pháp khinh doanh tiểu nông, cộng thêm việc bán bất động sản, ông không chỉ tiết kiệm tiền mà còn giúp đất đai thịnh vượng. Mọi người thuộc các nhóm tuổi và tầng lớp khác nhau có thể tận hưởng các tour du lịch được thiết kế riêng khi họ đến Nông trại A Tam Ca.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-492-897-238

Địa chỉ

No. 1-3, Shulinkou, Tamsui Dist., New Taipei City 251023 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top