Nghêu là nghêu gì ? chuyện gì đang xảy ra? giáo dục về thực phẩm về cá thú vị và sâu sắc
NGƯ TRƯỜNG GIẢI TRÍ CHỦ ĐỀ CÁ THẤT CỔ CỦA LÀNG CÁ CỔ PHÂN
NGƯ TRƯỜNG GIẢI TRÍ CHỦ ĐỀ CÁ THẤT CỔ CỦA LÀNG CÁ CỔ PHÂN(股份魚鄉七股主題漁樂場)

Thất Cổ từng thuộc vùng biển nội địa của sông Thái Giang. Bùn cát Phù sa  lắng đọng bởi dòng sông tạo thành một bãi cát ở cửa sông, và sông Tăng Văn đã bị chuyển hướng bốn lần, đỉnh điểm là việc tạo ra “đầm Thất Cổ” và vùng đất thủy triều mới, nơi các trang trại nuôi cá rất phong phú trên hàng chục ngàn héc ta đất. Mỗi buổi tối, mỗi tấm lưới tỏa sáng như vàng dưới ánh sáng mặt trời lặn. Vào ban đêm, hàng ngàn dòng sông phản chiếu hàng ngàn mặt trăng, tạo nên khung cảnh lãng mạn của mỗi lưới nông trại có vầng trăng nhỏ của riêng mình.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

“Làng cá cổ phân” nằm trên mảnh đất này, nhưng nó không phải là một khu vực duy nhất, mà là tích hợp nhiều thanh niên đài Nam trở về nhà và ngư dân nghiêm túc nuôi trồng thủy sản, tất cả mọi người cùng nhau thúc đẩy giáo dục cá trên mảnh đất này, hợp tác để làm cho sản phẩm quê hương chất lượng cao được biết đến

012由左至右分別為股份魚鄉廖宜霈、冠騰海產第三代邱創褘,以及股份魚鄉林筱菁001
007台南七股大潮溝,是當地重要的養蚵地,目前股份魚鄉也與在地「蠔好先生」合作推廣食魚教育001

Năm cơ sở chính của sự hợp tác hiện tại bao gồm “Hải Sản Quan Đằng”, nơi nuôi tôm thẻ chân trắng và cá đối, ” Nuôi trồng sinh thái NanWan Thất Cổ” chuyên nuôi nghêu, cá măng sữa, cá mú nghệ, và cá Vền biển cũng như các loại cá khác; “ Hào tốt Tiên Sinh” có hàu, cá sữa, cá vền biển, ngôi nhà xanh nhỏ nghệ thuật phù hợp cho các tour du lịch trải nghiệm và có hướng dẫn, và “Ngư trường sinh thái Vũ Đề“ Yudi”” chủ yếu nuôi tôm thẻ chân trắng, cá mú và cá tráp vàng.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRẠI CÁ

Hiện nay, làng cá cổ phân được thiết kế với nhiều hoạt động trải nghiệm, hoạt động vô cùng thú vị, lấy chương trình “ Chuyện gì đang xảy ra” của Hải Sản Quan Đằng” làm ví dụ. Vào năm 2022, Khâu Sáng Huy đã cải tạo chuồng không sử dụng do ông nội để lại làm thành “không gian bình dân”, cũng dẫn du khách đến ao cá để giải thích mối quan hệ giữa môi trường nước, bầu trời, chim, cỏ và sinh thái ao cá trong quá trình nuôi, đồng thời hái rau dại tại chỗ, vớt tôm thẻ chân trắng về lớp học để nấu ăn.

Ngư trường sinh thái Vũ Đề và “Hải sản Quan Đằng” cũng đều là ngư dân hợp tác của Vườn quốc gia Đài Giang “Sinh thái thân thiện”, hàng năm sau khi vớt được cá đều để lại một ít cá cho cò thìa mặt đen thưởng thức, năm cơ sở tạo ra các hoạt động của họ liên quan đén nghêu, cá măng sữa, tôm thẻ chân trắng tuỳ theo mùa,  chẳng hạn như đến xem cá sữa thu hoạch vào buổi sáng, cùng nhau xuống ao vớt tôm vớt nghêu hoặc phát triển một tour du lịch theo chủ đề hàu cho “Lớp học hàu”,… Nhiều chương trình giáo dục cá chuyên sâu và tiên tiến đã làm cho vùng đất Thất Cổ thú vị hơn nhiều.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-6787-1919

Địa chỉ

No. 65-3, Meiyanshan St., Gongliao Dist., New Taipei City 228002 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top