Hương thơm thanh mát của lá dứa, nơi trưng bày văn
hoá của dân tộc Taroko

NGÔI NHÀ BỘ LẠC ĐẠT CƠ LỰC “ DAJILI”

13. NGÔI NHÀ BỘ LẠC ĐẠT CƠ LỰC “ DAJILI”(達基力部落屋)

Đạt Cơ Lực “ DaJili” nghĩa là nhiều đá trong ngôn ngữ Taroko. Quách Văn Quý, một giáo viên tiểu học đã nghỉ hưu cách đây 20 năm và vợ ông là Bành Tú Lan…

Giới thiệu thực địa

Đạt Cơ Lực “ DaJili” nghĩa là nhiều đá trong ngôn ngữ Taroko. Quách Văn Quý, một giáo viên tiểu học đã nghỉ hưu cách đây 20 năm và vợ ông là Bành Tú Lan, bắt đầu từ một cửa hàng nhỏ chỉ có hai bàn, và giờ nó đã trở thành một nhà hàng đặc sắc dân tộc Taroko với 30 bàn.

Không có cửa ra vào, không có cửa sổ và tường, ngôi nhà của bộ lạc Đạt Cơ Lực “Dajili” hoàn toàn thông suốt, trong đó từng viên đá và từng thanh gỗ đều được Quách Văn Quý xây dựng dần dần bằng những vật liệu thu thập được trong nhiều năm. Dù là điêu khắc hay sơn dầu, thì những tác phẩm được làm ra đều là tự do sáng tạo mà không qua trường lớp, còn bà Bành Tú Lan thì rất chuyên tâm trong việc nghiên cứu các món ăn, để có thể cho ra mắt những đĩa món ăn có hương vị thơm ngon tuyệt vời, mọi người trong lúc dùng cơm có thể nghe tiếng côn trùng và chim hót, và làn gió nhẹ nhàn thổi qua như đang hoà quyện cùng với thiên nhiên.

郭文貴與彭秀蘭
七葉蘭體驗活動

Đi lên sườn đồi từ cổng vào nhà hàng, dọc theo lối đi rợp bóng cây hình vành khuyên, bạn có thể thấy những bụi lá Dứa mọc khắp nơi, do dễ sinh sản nên trà lá dứa đã trở thành thức uống đãi khách trong bữa ăn, đồng thời còn thu hút du khách bởi hương vị khoai môn đặc biệt.

Những năm gần đây, các con của ông Quách Văn Quý lần lượt về quê tiếp quản và phát triển kinh doanh của gia đình, con gái lớn nghiên cứu các sản phẩm cà phê nên mở quán cà phê Wuma, con gái thứ hai để giải quyết vấn đề giữ cho căn bếp của mẹ được sạch sẽ hơn nên đã đầu tư nghiên cứu chế tạo xà phòng thủ công, vấn đề lập công xưởng cũng như về kinh doanh tiếp thị thì con gái thứ ba đảm nhận, còn con trai út sẽ phụ trách chính về các món ăn trong bếp, chính vì vậy mà Đạt Cơ Lực quy mô kinh doanh ngày một lớn, vì chỉ phụ vụ mỗi buổi trưa trong ngày nên không gian thoải mái kết hợp với các món ngon đặc sắc, nên nó đã sớm trở thành một của hàng trực tuyến nổi tiếng.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CỎ THƠM CỎ NHUỘM

Du khách có thể trải nghiệm cảm giác hạnh phúc khi tự mình làm ra “ xà phòng tuỳ thân” với hình dạng những chiếc bánh Macaron xinh đẹp.
Hoàng Lệ Vân nói rằng tất cả các loại cây đều được canh tác theo phương pháp canh tác tự nhiên. Hoạt động tự làm nổi tiếng nhất là “xà phòng hoa Vân môn hay còn gọi hoa loa kèn” và có trong mọi “Lễ hội hoa Vân Môn”, được cả giới chức và khách du lịch ưa chuộng. Hoàng Lệ Vân phải làm Bentonite trước hai tháng với các nguyên liệu đơn giản là dầu, nước và kiềm. Nó nên được đưa đến một tủ ấm trước và sau đó thêm màu sắc vào nó. Các khách du lịch có thể nhào nặn bentonit đầy màu sắc. Những bông loa kèn đầy màu sắc với nhiều kích cỡ khác nhau phản ánh đặc điểm của nơi này. Xà bông thơm có thể mang về nhà làm kỷ niệm. Thật dễ dàng để hiểu tại sao nó lại phổ biến như vậy.
Do dịch bệnh, Lễ hội hoa Vân Môn “ Loa Kèn” đã bị đình chỉ vào năm 2020. Hoàng Lệ Vân nảy ra ý tưởng phát hành những quả bóng xà phòng “hình macaron”. Những chiếc bánh macaron đầy màu sắc được đặt trong những quả cầu trong suốt của vòng chìa khóa và biến thành “xà phòng tuỳ thân” tuyệt đẹp. Hoàng Lệ Vân nói rằng cô ấy rất thích khi mọi người cho bài kiểm tra của mình vì cô ấy muốn tìm ra câu trả lời. Vì vậy, nhiều cơ sở, công ty đã yêu cầu cô làm các sản phẩm theo yêu cầu. Đây là một trong những lý do tại sao nông trại cung cấp rất nhiều hoạt động làm thủ công cho khách du lịch lựa chọn.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3862-1033

Địa chỉ

No. 96, Neighborhood 7, Xiulin Township, Hualien County

Thông tin giao thông

Scroll to Top