Ngân hàng này cho vay cây thay vì tiền để thúc đẩy
những ngón tay xanh bền vững về mặt sinh thái
NGÂN HÀNG HOA THỤ
(Rừng Cây)
32. NGÂN HÀNG HOA THỤ (花樹銀行)

Ông Quách Tuấn Ngân là người sáng lập ra “ Ngân Hàng Hoa Thụ” không thuộc lĩnh vực tài chính, mà là trồng hoa và cây….

Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Ông Quách Tuấn Ngân là người sáng lập ra “ Ngân Hàng Hoa Thụ” không thuộc lĩnh vực tài chính, mà là trồng hoa và cây, trong mười năm qua đã sử ruộng đất của gia đình và tiền tiết kiệm để trồng hơn 10.000 cây giống thuộc hơn 300 loại, còn có thàng công trong việc phục hồi loài bọ cánh cứng như Bọ Hung một sừng chữ y, bướm khế và các loài côn trung khác, có thể nói là một đơn vị tư nhân bảo vệ rừng hiếm thấy trên toàn quốc, bạn bè đều gọi Quách Tuấn Ngân là “ Đàn ông yêu cây cối”.

Ông đã đem vùng đất khô cằn do tổ tiên để lại, cải tạo thành một vùng màu mỡ xanh tươi, còn quy hoạch một các ao lớn để nuôi cá, gà và vịt, cung cấp các bữa ăn thường ngày, nghỉ ngơi, hấp thụ lượng phytoncide dồi dào, đồng thời tổ chức các hoạt động tham quan trong các lễ hội, nhưng lại không cầu hồi báo, Chỉ mong những người đến đây thực hiện tinh thần xanh và bền vững.

六級產業特色1

Ở đây có đủ các loại cây, ngoài cây đa và cây hoa Sứ, ở Đài Loan cũng có một số loài cây có nguy cơ tuyệt chủng, chẳng hạn như cây cherry bản địa của Đài Loan mỗi năm chỉ mọc được 10 cm; bí mật của hoa súng dại Đài Loan- nếu như không đúng mùa, nó cũng không dễ gì nhìn thấy đâu! Còn có thực vật có hoa thuộc họ Nguyệt Quế “Endiandra coriacea”, thực vật có hoa thuộc họ na “Phaeanthus ophthalmicus”, Trầu Núi, thuộc họ cây gừng “Vanoverberghia sasakiana”, và 5 loại thực vật nguyên sinh ở Lan Tự, như hiện nay còn thêm hàng nghìn cây như: Me Rừng, cây Nho Khô Phương Đông “Hovenia dulcis” Tần bì Griffith.

Đặc điểm lĩnh vực

Rừng

Me Rừng được trồng số lượng lớn ở đây, và được Tổ Chức Y Tế liên hợp quốc chỉ định là một trong ba loại cây chăm sóc sức khoẻ được khuyến khích trồng trên thế giới! bởi vì hàm lượng vitamin C chứa trong quả Me Rừng thông thường 300mg trên 100 gam, so với cam quýt cao từ 10-20 lần, so với táo cao từ 60-134 lần, có thể nói là hàm lượng rất phong phú.

Me rừng ở Ấn Độ có lịch sử 5.000 năm, có các tên gọi như: “ Quả Thánh Ấn Độ”, “ Quả Cứu Mạng”, “ Quả Trường Sinh”, là một loại thực vật siêu tốt cho sức khoẻ, thịt quả chua lại có vị ngọt, khi ăn vào sẽ làm dịu lại cơn khát. Nông trường đem những quả Me Rừng vào chế biến các món ăn tốt cho sức khoẻ, đồng thời cũng sản xuất bột quả Me Rừng tươi, đường chanh me rừng.

Tại đây có sở hữu gỗ cây được dùng để làm bàn bi lắc lớn nhất Đài Loan, chuyên dùng cho người già để vận động. Ngoài ra còn có kế hoạch tự làm xương rồng ngón tay xanh và thuyết minh hướng dẫn sinh thái phong phú, thu hút nhiều giáo viên và các nhóm tham gia giáo dục sinh thái đến để học tập kinh nghiệm, và đó cũng là đối tác giảng dạy hợp tác lâu dài được chỉ định của Đại học Triêu Dương.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-963-129-568

Địa chỉ

No. 130-12, Shanjiao Road, Pinghe Village, Dacun Town, Changhua County, Taiwan (R.O.C.)

Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top