Đưa con người bước vào thế giới Đại Dương,
ôm lấy Đại Dương
NGẮM CÁ VOI Ở
ĐA LA MÃN “ TURUMOAN”
10. NGẮM CÁ VOI Ở ĐA LA MÃN “ TURUMOAN”(多羅滿賞鯨)

Đa La Mãn “ Turumoan” là một công ty tổ chức ngắm cá voi đầu tiên được thành lập tại Hoa Liên…

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Đa La Mãn “ Turumoan” là một công ty tổ chức ngắm cá voi đầu tiên được thành lập tại Hoa Liên. Tuyên truyền răng ngày xưa ở cửa sông Lập Vụ “ LiWu” có rất nhiều vàng, tại cửa sông đổ ra biển khi mặt trời chiếu xuống thì lấp lánh ánh vàng. Khi người Tây Ban Nha đi ngang qua họ đã vô cùng cảm thán và nói câu: “ Turumoan”, còn một sự giải thích khác về tên gọi này nữa là, tại cửa sông Lập Vụ “ LiWu” là nơi mà bộ tộc thổ dân từng sinh sống tại đây.

Khi đăng ký xem cá voi Du khách phải xem phim tài liệu về cá voi khoảng 15-30 phút sau đó mới lên thuyền đi xem cá voi. Ông Lữ Thế Minh tổng giám đốc Tổ chức ngắm cá voi Đa La Mãn “Turumoan” cho biết trong chuyến đi kéo dài hai giờ, có tới 97% khả năng nhìn thấy cá voi và cá heo, theo thống kê bình quân có 1.6 nhóm loài cá voi và cá heo được mỗi nhìn thấy trong mỗi chuyến ra biển.

總經理呂世明(左一)
賞鯨C

Những con số này không phải được đưa ra một cách vô căn cứ, mà được tích lũy trong hơn 20 năm nghiên cứu. Công ty tổ chức Ngắm cá voi Đa La Mãn“ Turumoan” và Quỹ Văn hóa và Giáo dục Đại dương Kuroshio được thành lập cùng lúc với mục đích thúc đẩy giáo dục biển. Người thuyết minh về các hoạt động ngắm cá voi đều là nhà nghiên cứu của Kuroshio, ngoài việc giải thích phần giới thiệu mỗi khi ra khơi, họ còn ghi chép về loài cá voi, số lượng, tập tính, phân bố và các thông tin khác.

Lữ Thế Minh đề cập rằng có khoảng 80 loài cá voi trên thế giới và hơn 30 loài có thể được nhìn thấy ở Hoa Liên, và tỷ lệ nhìn thấy là hơn 90%. Anh ấy mỉm cười nói rằng cá voi và cá heo dưới đại dương chỉ là những sinh viên đi làm, và việc xem cá voi ở Đa La Mãn “Turumoan” sử dụng một chiếc thuyền như một phương tiện, dẫn dắt mọi người sống trên đảo nhìn ra biển và cùng nhau đi vào đại dương để tìm hiểu được sự vô tận của đại dương bao la.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRẠI CÁ

Bất cứ khi nào tàu thuyền cũng có thể gặp được những loài cá voi và cá heo trên biển, thuyền trưởng sẽ dừng tàu thuyền để quan sát xem các loài cá voi và cá heo xác có sẵn sàng tương tác hay không và cũng không bất chấp vì chiều lòng khách hàng để chụp ảnh mà tác động đến chúng, đối với du khách mà nói, họ rất mong đợi được nhìn một cách cận cảnh và thậm chí sẽ nhảy cẩn lên, nhưng những hành động va chạm ấy chỉ khiến cho chúng tránh xa những đoàn tàu thuyền và con người.

Vào mùa đông, do gió mùa đông bắc mạnh và sóng mạnh nên tàu thuyền ngắm cá voi không thể ra khơi. Hoạt động ngắm cá voi Đa La Mãn “Turumoan” có kế hoạch giáo dục biển thay thế vào mùa thấp điểm. Đầu tiên, họ chuyển đến vị trí hiện tại trong khu vực cảng và dần dần xây dựng trung tâm văn hóa cá voi và cá heo. Sau đó tiếp quản triển lãm phim thế giới hoang dã và đưa bộ phim đến khuôn viên trường để trình chiếu cho trẻ con xem nhầm mục đích và đào sâu xây dựng về khái niệm môi trường bền vững.

Từ đại dương đến đất liền, công ty tổ chức xem cá voi Đa La Mãn“ Turumoan” tiếp tục sắp xếp các hành trình và hoạt động khác nhau để cung cấp giáo dục về biển; khi việc xem cá voi không còn chỉ là giải trí, nó sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về đại dương.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3833-3821

Địa chỉ

No. 15, Huadong, Hualien City, Hualien County

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top