Gia tộc làm ra chè MaoKong được lưu truyền 10 thế hệ VƯỜN CHÈ MỸ GIA (Meijia)
“Vườn trà Mỹ Gia ” nằm thuộc khu vực núi MuZha, ở đó có một gia tộc định cư sinh sống với nghề trồng chè được truyền từ đời này sang đời khác. Ngay từ năm 1895, tổ tiên của dòng họ Trương đã đích thân mang giống chè từ huyện An Khê thuộc tỉnh Phúc Kiến đến Đài Loan để trồng trọt nhân giống và lưu truyền đến nay đã qua mười thế hệ …..
Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

“Vườn trà Mỹ Gia ” nằm thuộc khu vực núi MuZha, ở đó có một gia tộc định cư sinh sống với nghề trồng chè được truyền từ đời này sang đời khác. Ngay từ năm 1895, tổ tiên của dòng họ Trương đã đích thân mang giống chè từ huyện An Khê thuộc tỉnh Phúc Kiến đến Đài Loan để trồng trọt nhân giống và lưu truyền đến nay đã qua mười thế hệ. Năm 1987, đáp ứng thúc đẩy phát triển mạnh về tham quan của đồn điền trà Muzha, người kế nhiệm đời thứ tám Trương Mỹ Gia (Zhang Meijia) đã quyết định ngoài “ Trồng chè” còn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, vì vậy ông đã xây dựng một ngôi nhà nghệ thuật thưởng chè trên sườn đồi để có thể thưởng thức phong cảnh Đại lưu vực Đài Bắc và vừa thưởng chè nghệ thuật chốn điền viên dân dã. Ngoài việc cung cấp trà tự trồng và tự xấy khô, đồng thời cố gắng phát triển các bữa tiệc chè, đặt biệt bổ sung thêm dầu chè, đường chè và các sản phẩm khác từ chè, do đó thúc đẩy một nền văn hóa thưởng chè mới khiến thực khách lần lượt vì hương thơm này mà tìm đến .

Năm 1990, ông Trương Vinh Quang (Zhang Rongguang), người thừa kế đời thứ 9, đã đặt tên vườn chè theo tên cha mình, và chính thức thành lập “Vườn chè Mỹ Gia (Meijia)”, đồng thời trở thành nhà hàng nổi tiếng đầu tiên ở Maokong “lấy chè làm nguyên liệu bữa ăn “. Những năm gần đây, sau khi các bạn trẻ tuổi của thế hệ thứ 10 “nông dân trẻ” trở về quê đầu tư vào hoạt động kinh doanh, tăng trưởng các hoạt động trải nghiệm ngành chè, để du khách có thể thưởng chè, pha chè và cảm nhận quy trình tận tay hái chè đến các công đoạn hoàn chỉnh như nhào chè, sấy khô và đóng gói chè, mới làm cho du khách cảm nhận sâu sắc được vẻ đẹp của ngành chè.

Đặc điểm lĩnh vực

Trà

Trong những năm gần đây, sau khi những (nông dân trẻ) trở về quê bắt đầu hoạt động kinh doanh, họ đã thêm mới các hoạt động trải nghiệm ngành chè, ngoài việc du khách đến đây có thể pha chè, ăn chè, du khách có thể đích thân cảm nhận toàn bộ quy trình từ việc hái chè, nhào chè, sao chè, tiếp đến là nhào chè, sấy chè và cuối cùng là đóng gói, đem lại cho du khách sự hiểu biết về những kỷ tnghệ và vẻ đẹp trong sản xuất của ngành chè.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-2-2939-9138

Địa chỉ

No. 19, Ln. 38, Sec. 3, Zhinan Rd., Wenshan Dist., Taipei City
Web

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top