Trại chè hữu cơ Mao Kong được lưu truyền sáu đời. HÀN XÁ PHƯỜNG CHÈ
“Hàn xá phường chè” tọa lạc tại Maokong, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Đài Bắc, có độ cao từ 300 đến 400 mét so với mực nước biển, xung quanh là núi và cây cối, hương thơm của chè tỏa ra khắp nơi…..
Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

“Hàn xá phường chè” tọa lạc tại Maokong, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Đài Bắc, có độ cao từ 300 đến 400 mét so với mực nước biển, xung quanh là núi và cây cối, hương thơm của chè tỏa ra khắp nơi. Chủ quán là ông Trương Phú Khâm (Zhang Fuqin), cũng là người dân trong vùng, gia tộc ông đã trồng chè qua nhiều thế hệ. Là một nông dân trồng chè đời thứ 6, dù biết phun thuốc bảo vệ thực vật là nghề truyền thống, nhưng thời gian lâu dài bản thân ông cũng không chịu đựng nổi với tác hại của nó, sức khỏe của ông lên mức báo động nên ngay từ 20 năm trước, ông đã quyết định đầu tư trồng chè hữu cơ. Mở cửa hàng chè hữu cơ đầu tiên ở Maokong.
Giai đoạn đầu khi chuyển đổi, mấy năm liền sản lượng không được như mong muốn, nhưng anh vẫn kiên định canh tác không độc hại, không những không phun thuốc trừ sâu mà còn chú trọng đến sinh thái nên ông đã trồng chè theo kiểu đuổi sâu bọ thay vì diệt sâu bọ, mong để lại mảnh đất thuần nông không ô nhiểm cho thế hệ mai sau. Sau khi giới thiệu khái niệm du lịch và nghỉ dưỡng, giờ đến với “Hàn xá phường chè”, ngoài việc pha chè, ngắm cảnh, thưởng thức bữa ăn rau do ông Trương (Zhang), người đã ăn chay nhiều năm giới thiệu, ông còn có thể dẫn khách tham quan vườn chè như một hướng dẫn chuyên nghiệp và đích thân pha chừ, đóng gói, hay thưởng thức trà đạo và các hoạt động trải nghiệm khác. Ngoài ra, cửa hàng còn bán các sản phẩm chè như Thiết Quan Âm, Kim Huyên ,Bao chủng,… không những là món quà lưu niệm đầy đủ phẩm vị ngon và an tâm khi sử dụng.

Đặc điểm lĩnh vực

Trà

Ông chủ Trương Phúc Khâm sinh ra và lớn lên tại Miêu Không (Maokong), gia tộc ông đều đã trồng chè qua nhiều thế hệ, ông chính là nông dân trồng chè đời thứ 6 và chuẩn bị truyền lại cho thế hệ kế tiếp, ông cũng là một hội viên của nhóm sản xuất và kinh doanh trà Muzha Anxin, từ truyền thống đến hiện đại sản xuất trà phun thuốc trừ sâu là một thói quen dùng lâu ngày sẽ có hại cho sức khoẻ, 20 năm trước ông chủ Trương đã quyết định đầu tư trồng chè hữu cơ, cửa hàng trà hữu cơ đầu tiên trên núi Miêu Không (Maokong), mặc dù sản lượng ban đầu không như mong đợi trong vài năm, nhưng vẫn kiên trì canh tác không độc hại, không thuốc trừ sâu, không diệt và xua đuổi côn trùng và không diệt sâu bọ, với hy vọng để lại một mảnh đất xanh cho thể hệ mai sau, và cũng hy vọng có nhiều người hơn tham gia vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-2-2938-4934

Địa chỉ

No. 6, Ln. 40, Sec. 3, Zhinan Rd., Wenshan Dist., Taipei City
Web

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top