Thu hoạch khoai môn ở thị trấn Hoàng Kim
Tự làm khoai môn màn thầu và bánh mì thủ công
MAO HƯƠNG ĐÌNH

“Mao Hương Đình” đã được thành lập được 16 năm, và có một loạt các hoạt động trải nghiệm và các sản phẩm chế biến tập trung vào khoai môn, để thúc đẩy khái niệm giáo dục thực phẩm và nông nghiệp cũng như đưa “Khoai Môn Công Quán” đến với nhiều đối tượng hơn.

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Khibạn nghĩ vềviệc sản xuất khoai môn, nhiềungườinghĩđến Đại Gíap, nhưngtrênthựctế,việcsảnxuấtkhoai môn ở Công Quan Miêu Lật chỉ đứng sau Đại Thụ, Cao Hùng. Để nhiều người hiểu được đặc trưng của khoai môn Công Quán, “Mao Hương Đình” ngoài việc giới thiệu cách trồng khoai môn trầu, quá trình trưởng thành và thời gian thu hoạch của khoai môn được trồng trong trang trại, đồng thời làm khoai môn thu hoạch, làm thành khoai môn bảo quản lâu hơn, sử dụng sừng khoai môn đóng gói chân không.Ngaycảkhikhôngvàomùa,bạnvẫncóthểthưởngthứckhoai môn ngon.

體驗活動:帶領遊客體驗製作芋頭饅頭。
代表性景觀:沿著鄉間產業道路走,就可以見到充滿鄉村風味的茅鄉亭招牌。

Khoai môn trồng ở “Mao Hương Đình” chủ yếu là giống khoai môn trầu. Khả năng chống ẩm của nó làm cho nó thích hợp để trồng trong mùa lũ lụt hoặc hạn hán. Mặc dù trồng khô là khả thi, khoai môn nước cao hơn khoai môn khô và có thể phát triển nhanh chóng trong giai đoạn đầu, loại bỏ sự hiện diện của cỏ dại và nhu cầu nhân lực để khử cỏ, và cho phép khoai môn tích lũy chất dinh dưỡng. Đất của Miêu Lật Công Quán từng là sỏi trong những ngày đầu có độ thấm nước cao, và nước có chứa đá vôi. Ngoài ra, nó nằm gần sông Hậu Long, nơi có sự thay đổi nhiệt độ ban ngày lớn, vì vậy khoai môn được sản xuất có mùi thơm nồng và bột.

Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CÁC LOẠI NGỦ CỐC

Tạ Ân Vinh nói rằng khoai môn phát triển cả năm, trồng từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau và thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Trang trại áp dụng phương pháp canh tác luân canh lúa để bảo vệ đất, giảm sâu bệnh, chỉ sử dụng hóa chất an toàn, sức khỏe và khoai môn không độc hại.

Để có trải nghiệm sâu sắc hơn, Mao Hương Đình có các hoạt động trải nghiệm nông nghiệp để thu hoạch khoai môn, và cả bánh mì khoai môn nướng lò DIY, bánh hấp khoai môn, khoai môn viên, chè khoai môn, khoai môn mật ong và các hoạt động khác. Đồng thời, nó phù hợp với văn hóa Hakka (Hẹ) địa phương, sử dụng nguyên liệu từ những người nông dân nhỏ trong khu vực để tạo ra các món ăn theo chủ đề khoai môn đặc biệt. Bạn có thể ăn khoai môn, khoai môn mật ong, khoai môn chiên, khoai môn bào sợi, cháo khoai môn, sườn heo khoai môn và nhiều loại khác. Sau bữa ăn đầy đủ, bạn cũng có thể thuê một chiếc xe đạp, và trải nghiệm khu vực địa phương thân mật hơn bắt đầu từ “Mao Hương Đình” và đi dọc theo Thị trấn Xuyên Long để chiêm ngưỡng những bức tường đá Hakka (Hẹ) địa phương và văn hoá của Thuỷ Quyến.

 

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-2833-0507

Địa chỉ

No. 1-1, Ruyi Rd., Dajia Dist., Taichung City 437102 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top