Nhà Nông Vùng Núi A Lý “Alishan” là nơi trổng ra loại măng và trà ngon chất lượng NÔNG TRẠI LONG VÂN
「Nhà Nông Vùng Núi A Lý “Alishan” là nơi trổng ra loại măng và trà ngon chất lượng “Nông trại Long Vân” nằm ở khu vực Shizhao, lưng chừng sườn núi Alishan, với độ cao 1.500m so với mực nước biển……
Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

“Nông trại Long Vân” nằm ở khu vực Shizhao, lưng chừng sườn núi Alishan, với độ cao 1.500m so với mực nước biển. Do giao thông đi lại không thuận tiện nên hầu hết các chủ nông trại ở địa phương đối mắt với những nhu cầu thiết yếu hằng ngày, phần lớn là sống dựa vào “tự cung tự cấp”. Vì tre là cây trồng có giá trị kinh tế cao nhất và thích nghi với mọi môi trường nên sớm đã được người dân trồng trên diện rộng, từ làm nhà cửa, nhu yếu phẩm hàng ngày đến sinh hoạt ăn uống đều liên quan mật thiết với tre.
Khi thời thế thay đổi, nông trại ban đầu cũng chỉ sản xuất chế biến măng tre, nhưng sau đó chuyển sang mô hình Nông Trại giải trí tự cung cấp thực phẩm rau quả hữu cơ, bao gồm dịch vụ lưu trú. Ngoài măng, rau núi, cũng vì nguyên nhân khu vực núi có khí hậu mát mẻ, mây mù quanh năm, nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm khiến nơi đây trở thành vùng sản xuất chè nổi tiếng ở Đài Loan. “Nông Trại Long Vân”, và khu vực Shizhao phần lớn dân cư cũng giống nhau, chủ yếu sản xuất trà ô long. Bạn có thể vào vườn trà sau năm phút đi bộ từ lối vào. Ngoài việc ăn rau núi và uống trà, bạn còn có thể thưởng thức cảnh sắc tươi đẹp bốn mùa khác nhau, thỉnh thoảng có mây và sương, đôi lúc bầu trời trong xanh và không khí mát mẻ, tản bộ nơi đó bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc thù của một nơi lý tưởng đáng để trải nghiệm như Nông trại A lý “Alishan”.

Đặc điểm lĩnh vực

Trà

Rời xa sự hối hả và nhộn nhịp, cảnh quan núi non và môi trường tự nhiên trong xanh, vườn chè xinh đẹp trong nông trại, cùng với biển mây và hoàn hôn phía chân trời thật lãng mạn và dễ chịu, dọc theo con đường mòn trong rừng, bạn có thể đi dạo trong rừng tre thanh lịch để cảm nhận sự tự do và thoải mái khi lang thang khắp thế giới. Bất kể vào mùa nào, ở đây đều có cảnh quan thực vật khác nhau, từ hoa đào núi, hoa đào Yoshino đến bạch quả, đỗ trọng, Ashitaba … Trong “Công viên cây dược liệu” khiến người ta chóng cả mặt. Ngoài ra hãy theo chân chủ trang trại, hoặc hái rau tươi, đan lát đồ chơi chuồn chuồn tre, hay là vào gian bếp nông trại làm một vài món ăn với những câu chuyện, hoặc thậm chí là không làm gì cả, chỉ ngồi xuống để thưởng thức một tách trà Ôlong vùng núi cao mới pha, đều có thể cảm nhận sâu sắc bầu không khí thoải mái như đang ở trong nông trại vùng A lý Sơn.

Rừng trúc

Nông trại còn giữ được rừng nguyên sinh sau núi, chưa được khai phá quá mức và chung sống với thiên nhiên, có hệ sinh thái tự nhiên phong phú. Rừng tre do thiên nhiên lai tạo, nông trại sử dụng nguyên liệu địa phương để tự chế ra cối xay gió bằng tre, và sử dụng cây tre để chế tạo môi trường tự nhiên nhất về mặt nguyên liệu, và cũng sử dụng măng tre làm những món ăn đặc để chiêu đãi thực khách ghé thăm.
Đường mòn trong rừng của nông trại, bạn có thể nhìn thấy rừng tre xinh đẹp, bên cạnh đó có nhiều kiến trúc đang trong quá trình xây dựng ở nông trại , đều có thể nhìn thấy sử dụng tre trong trang trí và các hoạt động trải nghiệm bên trong nông trại sẽ hướng dẫn du khách làm đồ chơi cối xay gió thời xưa.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoạỉ

+886-5-256-2216

Điện thoạ

No. 1 , Shijhuao , Jhunghe Vil., Jhuchi Siang, Chiayi County

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top