Đi bộ vào đồi trà trên núi bao phủ
bởi lớp sương mờ, chơi trà và thưởng trà
KHU NÔNG NHIỆP GIẢI
TRÍ TRUNG SƠN
28. KHU NÔNG NHIỆP GIẢI TRÍ TRUNG SƠN(中山休閒農業區)

Khu nông nghiệp giải trí Trung Sơn được thành lập vào năm 2001. Đây là công viên trình diễn nông nghiệp giải trí đầu tiên ở Đài Loan…

Giới thiệu thực địa

Khu nông nghiệp giải trí Trung Sơn được thành lập vào năm 2001. Đây là công viên trình diễn nông nghiệp giải trí đầu tiên ở Đài Loan, khu nông nghiệp nằm ở thượng nguồn sông Đông Sơn, chủ yếu trồng cây chè và bưởi. Trong đó nổi tiếng nhất là vùng chè Tố Hinh “ Trà Nhài” rộng khoảng 200 ha, ý tưởng trong vùng cũng hái chè theo hình dáng “ nhất tâm nhị diệp” tức là một đọt hai lá, có một số lượng lớn về con con suối và dòng chảy như hồ Tiểu Bì, hồ Hoa Mai, Hoàn Sơn, cảnh quan tự nhiên đều do con suối ngầm tự nhiên hình thành, nguồn nước tự nhiên cũng ẩn chứa một hệ sinh thái tự n hiên có một không hai.

Trà trong công viên chủ yếu bao gồm “Ô long hoa bưởi”, được làm từ hoa bưởi tươi sản xuất tại Đông Sơn, Nghi Lan và ô long thơm được chọn lọc kỹ càng, được nung ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngọt của trà xanh và hương thơm dân dã của hoa bưởi. “ Ô long Quế Hoa” nước trà trong veo tinh khiết, sau cho vào miệng hương thơm thanh nhã của Quế Hoa, cảm nhận được vị ngọt lẫn mùi thơm của nó. “ Ô long Thanh Tâm” nước trà thơm ngát và ngọt, thơm thanh lan đến mũi, rất thích làm thức uống vực tinh thần. “ Vũ Hậu Công Hông”, nước trà trong suốt như Bảo Thạch, tinh tế với hương của mật hoa, vị trà ngọt trong cổ họng, vị thanh dịu và không bị gắt. “ Trầm Hương Ngọc Lộ” Nghề thủ công truyền thống lấy gỗ long nhãn làm than nướng, tràn đầy nơi cuống họng với vị ngọt tinh tế khó quên.

Nguyên nhân khiến Khu Nông nghiệp Giải trí Trung Sơn trở thành một mô hình kiểu mẫu, chủ tịch Lâm Trưởng Huân cho biết “nông dân đồng lòng, cần cù và sẵn sàng làm việc chăm chỉ” là lý do chính. 

Đặc điểm lĩnh vực

Trà

Trong khu vực có hơn 30 doanh nghiệp, lấy hương thơm bưởi và chè làm chủ đạo, cung cấp dịch vụ homestay, trải nghiệm nông thôn và ẩm thực nông dân. Mỗi trải nghiệm đều thú vị và khác biệt. “Ngôn ngữ trà hoa” là trà tuân thủ TGAP, lá trà, giấm trà, bánh trà chiên giòn ăn liền, trải nghiệm trà hoa bưởi và các hoạt động khác trong “Vườn trà Nội Sơn”. 

Ngoài ra, còn có trà tự tay làm từ “Nông trường Hữu cơ Tường Ngữ” , vải nhuộm bằng trà ở “ Bảo tàng nghệ thuật cuộc sống Cố Ý”, kem trà xanh và gối trà tự làm tại “ Vườn trà Tinh Nguyên”, “vườn trà Phương Nhạc” cung cấp bánh trà xanh và bánh dứa trà xanh tự làm và đồ ăn nhẹ tự làm cũng là nét độc đáo của vườn trà. Trà xanh hữu cơ Ái Ngọc “ Ayu” từ “ Lục Dã Tiên Tung”, mochi trà xanh làm bằng tay từ “ Vườn trà Hinh Sơn” và những quả trứng trà xong khói từ “ Vườn Trà Nga Sơn”, hạt chân châu trà xanh tự làm từ “ Vườn trà Tân Thế Kỷ”, hay “ Vườn trà Lục Dã” tung ra các sản phẩm về điêu khắc thạch trà tự làm, … chỉ cần một nguyên liệu là “ trà” thì có thể tạo vô số ra các hoạt động vui chơi thú vị.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3958-7010

Địa chỉ

No. 260, Zhongshan Rd., Dongshan Township, Yilan County

Thông tin giao thông

Scroll to Top