Suối nước ngầm ở dãy núi trung tâm,
nuôi các loại thuỷ sản thuần chủng chất lượng cao
KHU NÔNG NGHIỆP GIẢI
TRÍ THỌ PHONG
12. KHU NÔNG NGHIỆP GIẢI TRÍ THỌ PHONG(壽豐休閒農業區)

Nằm kẹp giữa Dãy núi Trung tâm và Dãy núi ven biển, khu vực Tho Phong ở cuối phía bắc của khe Thung lũng Hoa Đông là vùng đất của cá và lúa ở Hoa Liên…

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Nằm kẹp giữa Dãy núi Trung tâm và Dãy núi ven biển, khu vực Tho Phong ở cuối phía bắc của khe Thung lũng Hoa Đông là vùng đất của cá và lúa ở Hoa Liên. Đây vốn là nguồn nước suối từ dãy núi trung tâm tụ lại thành dòng, nguồn nước ở đây rất tinh khiết vì chúng được thanh lọc qua từng tầng từng tầng rồi sau đó mới ngấm xuống mặt đất, nơi đây chính là nơi mà dòng nước tinh khiết ấy chảy ra.

Khu Nông nghiệp Giải trí Thọ Phong có diện tích 596 ha. Đây là một khu vực thực hiện mô hình nông nghiệp hữu cơ và không độc hại. Hầu hết 9 nhà khai thác chính trong khu vực này đều hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, bao gồm nông trường Giang Ngọc Bảo và Giai Phong , nổi tiếng với việc sản xuất mướp đắng, hoa bách hợp ăn được và rau hữu cơ. Vườn cây ăn quả Lão Thôn Trưởng, trồng rất nhiều loại cây ăn quả, học viện nông nghiệp Thọ Phong dưới sự hướng dẫn của hiệp hội nông dân đã sản xuất ra cà phê hữu cơ “ Tây Lộc Vũ Hải Pháp Lập Tư”, cơ sở lưu trú Homestay Tiểu Vũ Oa “ Chằng hiu nhỏ”, từ một cơ sở gia công đá ngọc bích chuyển sang mô hình trồng các loại cây thảo mộc như Phong Trác Ngọc, Cũng như Trang trại cá Lập Xuyên “ Li Chuan” và Trang trại Trải nghiệm Tâm Túc “ Xin Su” với bề dày kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản.

收成貴妃魚
立川DIY體驗

Trang trại trải nghiệm Tâm Túc là nhà hàng chuyên bán tôm hùm nước ngọt Úc quý hiếm, tôm hùm nước ngọt này nhỏ hơn tôm hùm biển và màu sắc của vỏ tôm thay đổi tùy theo nồng độ khoáng chất ở các vùng nước khác nhau, một khi đã ăn qua thì khách không ngớt lời khen ngợi.

Trang trại cá Lập Xuyên “Lichuan” chủ yếu nuôi ngao vàng, cá rô phi và cá tráp Đài Loan. Do chất lượng nước tốt nên ao nuôi sau khi thu hoạch có thể thả lại để nuôi lứa tiếp theo bằng cách xới đất một chút, khác với cách khử trùng bằng cách phơi nắng ở ao phía tây.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRẠI CÁ

Do mực nước của các ao nuôi cao, xem xét đến sự an toàn và thuận tiện cho đối tượng khách là khách gia đình có con nhỏ khi trải nghiệm, Tâm Túc “ Xinsu” và Lập Xuyên “ Lichuan” từng thiết lập các hồ trải nghiệm nước nông trong khu viên, đồng thời đặt những con tôm hùm nước ngọt Úc và nghêu vàng đã được thu hoạch phù hợp để khách du lịch trải nghiệm. 

Khu Nông nghiệp Giải trí Thọ Phong mới đây đã thiết kế một hành trình trải nghiệm thuỷ sản thú vị mang tên Bếp ăn nông thôn, dẫn du khách tự tay bắt tôm hùm và chạm tay vào những con ngao vàng để làm một bữa ăn thịnh soạn.

Ngoài các hoạt động trải nghiệm, du khách còn được nếm thử những loại thủy sản tươi ngon nhất tại nhà hàng của trại cá Lập xuyên “ Li Chuan”, đó cá phi Đài Loan với thịt thơm ngon không ngấy, cá tráp giàu collagen hay ngao vàng tốt cho gan; bạn cũng có thể mua tinh chất ngao, tinh chất ngao dạng nén viên và tinh chất cá làm từ cá phi Đài Loan, cũng như các món ăn nhẹ khác nhau như ruốc cá và trứng chiên giòn.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3865-1356

Địa chỉ

No. 78, Yutang Rd, Shoufeng Township, Hualien County

Web

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top