Thiết Quan Âm trăm năm, dự vị thơm KHU NÔNG NGHIỆP GIẢI
TRÍ MIÊU KHÔNG
48. KHU NÔNG NGHIỆP GIẢI TRÍ MIÊU KHÔNG (貓空休閒農業區)

Từ “Miêu không” luôn khiến người ta luôn thắc mắc, thực tế, cái từ này xuất phát từ địa hình ổ gà địa phương ” niao kang ” (phát âm tiếng Đài Loan)…

Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Từ “Miêu không” luôn khiến người ta luôn thắc mắc, thực tế, cái từ này xuất phát từ địa hình ổ gà địa phương ” niao kang ” (phát âm tiếng Đài Loan). Đây là nơi bắt nguồn quan trọng nhất Thiết Quan Âm của cả nước Đài Loan, cũng là vườn trà du lịch đầu tiên của thành phố Đài Bắc.

Nói về lịch sử phát triển của ngành chè ở Mộc Sách “Muzha”, Trương Nãi Diệu và Trương Nãi Kiền, họ là người đầu tiên đưa Thiết Quan Âm đến Đài Loan vào năm 1895, Thiết Quan Âm được du nhập vào Đài Loan từ An Khê, Phúc Kiến, Mộc Sách Chương Hồ và Miêu Không nằm trên sườn đồi cách mặt nước biển là 350 mét, được chọn vì đất đai màu mở, khí hậu ẩm ướt. “Có một số then chốt để làm trà ngon, quan trọng đầu tiên là quản lý vườn chè trong quá trình canh tác, tiếp theo là sấy và cuối cùng là chất lượng nước. “Trương Nãi Diệu, truyền nhân đời thứ năm của Trương Duẫn Diệu cho biết như vậy

Ngoài Thiết Quan Âm, ở Mộc Sách “Muzha” còn có các giống lai địa phương là “Hương thơm bốn mùa”. Người phát hiện ông Trương Văn Huân một nông dân trồng trà địa phương ( cha là của ông là Trương Tín Chung), người địa phương gọi là “ Huân Tử Chủng”, do số lượng dồi dào có thể thu hoạch 6 lần trong năm, và một năm có bốn mùa đều có thể chế biến được trà nên được lấy làm tên gọi. Đặc tính của “ Hương thơm bốn mùa”, hương thơm nồng nàn, những chiếc lá trà đầy đặn và tỏa ra một hương hoa độc đáo, đôi khi tỏa ra hương thơm ngọt ngào của hoa quê, đôi khi là mùi gừng dại, những lần khác lại có mùi giống như hoa mộc lan hoặc cây dành dành, tạo ra hương vị tao nhã.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CHÈ (TRÀ)

Thử trà ở đây đã trở thành một phong cách sống thời thượng, khác với những quán trà truyền thống, cũng có những cửa hàng nhỏ, và những món ăn sáng tạo được thiết kế với hoa, trái cây và lá trà đã thu hút sự chú ý của sự chú ý của các chương trình ẩm thực Discovery, Trung tâm nghiên cứu và phát triển cũng cung cấp các trải nghiệm như trà Thiết Quan Âm, “trà Tiểu Phong Miêu Không”, “ một này làm trà sư, “ Nghệ thuật in ấn lá cây”, bánh cà rốt hương trà, giúp việc thưởng thức trà trở nên thú vị hơn, có chiều sâu hơn.

Mộc Sách đã quy hoạch cả một khu dành cho lối đi bộ , trong đó đường đi bộ cây long não, gieo hạt giống hoa chi đậu cánh chim, vào mùa ra hoa, những cánh hoa vàng óng ánh của hoa chi đậu cánh chim đong đưa trước gió, ngoài hoa Chi Đậu Cánh Chim, bạn còn có thể nhìn hoa ngủ sắc vào các mùa khác nhau, hoa hướng dương, hoa sao nhái, hoa đào,…, được bao quanh bởi hàng trăm các loại hoa, ngắm nhìn từ trên cao, bao quanh lưu vực Đài Bắc, nhìn về hướng toà nhà 101, địa điểm này đã trở thành điểm check in online nổi tiếng trong những năm gần đây.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-2-2939-5615

Địa chỉ

No. 8-2, Lane 40, Section 3, Zhinan Rd, Wenshan District, Taipei City, 116

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top