Nông sản phong phú hái trái cây vô cùng thú vị, sự biến hoá
của những cây Mơ con

KHU NÔNG NGHIỆP GIẢI
TRÍ MAI LĨNH
23. KHU NÔNG NGHIỆP GIẢI TRÍ MAI LĨNH (梅嶺休閒農業區)

Khu thắng cảnh Mai Lĩnh Đài Nam nằm ở thôn Loan Khâu khu Nam Tây và khu Mai Lâm có diện tích lớn nhất phía nam Đài loan…

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Khu thắng cảnh Mai Lĩnh Đài Nam nằm ở thôn Loan Khâu khu Nam Tây và khu Mai Lâm có diện tích lớn nhất phía nam Đài loan. Hơn 20 con đường mòn đi bộ như Đường mòn Ngũ Long, Đường mòn Cổ Mai Phong, Đường mòn Quan Âm là những điểm tham quan nổi tiếng chính, đứng trên cao bạn có thể nhìn thấy Hồ chứa nước Tằng Văn và đồng bằng Gia Nam, cảnh sắc dọc đường tuyệt đẹp, chứa đựng cả một hệ sinh thái, nhất định phải ghé thăm một lần trong đời.

Mai Lĩnh trước đây còn được là “ Chuối Núi” , vì nơi này nổi tiếng sản xuất chuối, với sự suy giảm của thị trường xuất khẩu ở Nhật Bản, chuyển qua trồng mơ ào ạt, với diện tích hơn 500 ha. Ngoài ra còn trồng xoài, nhãn, vải, táo tàu, khế, đu đủ, ổi, dứa, chuối và các sản phẩm khác. Hiện khu nông nghiệp có 76 hội viên, có vườn cây ăn trái tham quan, nhà hàng đặc sản, công viên sinh thái, khu cắm trại, v.v. 

Dưới chân núi, ba doanh nghiệp “Vườn trái cây Ngô Kiến Đức”, “Táo đến rồi” và “Dương Mai Thổ Khí”, kết hợp với du lịch nông nghiệp đặ trưng của riêng mình, khách du lịch có thể hái ổi, táo tàu, còn có thể tham gia đóng bao, cắt tỉa, ủ phân và các hoạt động nông nghiệp khác, và tham gia quy trình chế biến mơ xanh, tự chế biến enzym chanh với nước cốt mơ, nếm thử vị chua ngọt của mứt hoa quả, sau cùng đến với món nổi tiếng “ Gà mơ”, rất thích hợp cho chuyến đi một ngày hoặc nữa này.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

“Vườn trái cây Ngô Kiến Đức”

Ngô Kiến Đức, một nông dân trồng trái cây 74 tuổi, hiện đang trồng ổi Trân Châu và ổi ruột đỏ có thể thu hoạch quanh năm. Nếm trực tiếp vị ổi giòn ngọt, kinh nghiệm đóng bao, tỉa cành, anh vui vẻ hướng dẫn và giải thích, truyền đạt năm mươi năm kinh nghiệm làm nông nghiệp, tiết kiệm thời gian và cả nhân lực.

“ Táo Đến Rồi”

Vườn táo tàu với diệ tích dùng nhân công làm cỏ là 7.000 mét vuông, dùng trấu, trứng gà, sữa được dùng làm phân bón làm thay đổi chất đất. “Nếu cây khỏe thì táo tàu sẽ ngon!”, Chủ vườn  Hoàng Quý Trân 52 tuổi cho biết, nền nông nghiệp thân thiện không chỉ xử lý đất tốt mà còn mang lại lợi ích Cơ hội kinh doanh, mùa vụ sản xuất từ ​​tháng 1 đến tháng 3 chẳng hạn như “ táo đến tiếng gà gáy”, lấy lá rụng ủ làm phân bón, các hoạt động này rất được các bậc phụ huynh và bạn nhỏ yêu thích.

“Dương Mai Phổ Khí”sản phẩm nông sản

Chủ vườn là cặp vợ chồng ông Trương Thêm Sơn 63 tuổi, vợ là bà Từ Ngọc Hạnh 59 tuổi, diện tích trồng là 15ha trên hàng ngàn cây mơ 60 tuổi, hai vợ chồng đã đốt trên hàng trăm bình gốm, vứt bỏ vô số quả mơ, và cuối cùng cũng phục hồi lại được những quả tươi xanh vào năm 1930. “Dương Mai Phổ Khí” bày bán các loại mứt, mứt mơ,… Đưa quả mơ vào nguyên liệu chế biến món ăn, còn có trải nghiệm các hoạt động thủ công liên quan, vưa ăn vừa chơi.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-918-636-380

Địa chỉ

No. 310, Xiangjiaoshan, Nanxi Dist., Tainan City

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top