Kính trọng linh hồn tổ tiên
Khách du lịch có trải nghiệm chuyên sâu về văn hóa của bộ lạc Thái Nhã “Atayal”.
KHU NÔNG NGHIỆP GIẢI TRÍ BỘ LẠC HOÀ BÌNH
KHU NÔNG NGHIỆP GIẢI TRÍ BỘ LẠC HOÀ BÌNH
Tộc người Thái nhã “ Atayal” ở Bộ Lạc Hoà Bình tin vào linh hồn tổ tiên, có tước hiệu là con của nữ thần mặt trời, họ truyền lại văn hoá cộng sinh tư nhiên cho…
title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Tộc người Thái nhã “ Atayal” ở Bộ Lạc Hoà Bình tin vào linh hồn tổ tiên, có tước hiệu là con của nữ thần mặt trời, họ truyền lại văn hoá cộng sinh tư nhiên cho thế hệ sau bằng cách săn bắt và thu hái truyền thống, bốn năm trước, Ma Lai bản địa đã trở về quê hương của mình và biến khu đất nông nghiệp rộng 5.000m2 do ông nội để lại, và áp dụng phương pháp kinh doanh khu Nông nghiệp Giải trí hiện đại hoá. Bằng cách kết hợp với văn hoá đặc sắc của vùng đất này như điệu múa bản địa, quần áo truyền thống và các loại hình nghệ thuật khác của người dân để giới thiệu với du khách một bộ lạc thần bí này.
peace-1
peace-2
Bên trong Bộ lạc Hoà Bình, hương Ngũ Phong huyện Tân Trúc, Hầu hết người dân ở đây kiếm sống bằng nghề trồng Hồng, chủ yếu là Thứ Lang “ Jiro” và Phú hữu “ Fuyu”. Do điều kiện khí hậu, địa hình thuận lợi và hồng được trồng trong môi trường sinh trưởng tự nhiên nên hồng ở đây đặc biệt ngọt và thơm, và ở đây trồng thậm chí hơn 40 loại cây ăn quả.
Sau khi bước vào rừng Nguyên sinh giống như không gian ba chiều, nhưng tuyệt đối sẽ không lạc hướng vì các linh hồ Tổ tiên sẽ nắm lấy tay bạn và dẫn đường cho bạn, Tại nơi này bạn có thể tìm hiểu bộ lạc tiểu nông giống như áp dụng các điều kiện tự nhiên và bắt đầu sống một cuộc sống tự cung tự cấp, cũng có thể khoác lên bộ trang phục truyền thống của dân tộc Thái Nhã “Atayal”, cùng cất cao tiếng hát mang âm điệu cổ xưa với người của bộ tộc , uống rượu kê, ăn cơm Lam và trò chuyện với người dân địa phương về lịch sử kháng chiến chống Nhật và tín ngưỡng linh hồn tổ tiên. Đây chắc chắn là một trải nghiệm khác so với những câu chuyện trong sách. Hãy để những du khách bí ẩn bay vào bộ lạc xa xôi trong rừng trúc bằng thảm thần.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Tháng 9 đến tháng 11 hàng năm là mùa chính để trải nghiệm mùa đông hồng ở bộ lạc. Khách du lịch có thể hái và ăn hồng ở đó. Ngoài ra, họ còn cung cấp thạch hồng tự làm, hồng khô và túi nấm hương để du khách mang về nhà, có thể nói đây là hương vị tuyệt vời.
Trước khi hái quả hồng, Ma Lai và chú của mình sẽ cho du khách mặc trang phục Thái Nhã “Atayal” với những tấm vải dệt truyền thống được trang trí trên đầu, đặt cho mỗi người một cái tên Thái Nhã “Atayal”, sau đó niệm một phước lành của người Thái Nhã “Atayal”, uống rượu kê và tham gia vào nghi lễ núi rừng. để bày tỏ lòng thành kính đối với linh hồn tổ tiên và thần núi. Sau đó, họ sẽ giới thiệu các phương pháp trồng hồng ngọt, nguồn gốc và môi trường, sau đó sẽ bắt đầu hái quả thiêng.
Gần giờ trưa, du khách sẽ được dạy cách xách giỏ tre, dùng dao chặt tre trong rừng tre, làm cơm Lam, sau đó đến nông trường hái rau rừng, bắt tôm cá bên suối, sau khi trở về đến bộ lạc tự chế biến các món ăn Trung hoa của riêng mình.
title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-939-139-071

Địa chỉ

No. 160, Heping, Wufeng Township, Hsinchu County 311, Taiwan (R.O.C.)
Web

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top