Mở ra sự sống nhuộm xanh lam ở trang trại miền núi

NHÀ NHỎ ZHUO YE

Tọa lạc tại Tam Nghị “Sanyi”, Miaoli, “Nhà Nhỏ Zhuo Ye” mang đậm không khí nông thôn, ở thời gian đầu khi xây dựng lấy “cây cối” định vị, trong môi trường tao nhã, khi doanh nhà hàng rau trong rừng núi gần gũi với thiên nhiên, Homestay trên núi, và các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo …

Giới thiệu thực địa

Tọa lạc tại Tam Nghị “Sanyi”, Miaoli, “Nhà Nhỏ Zhuo Ye” mang đậm không khí nông thôn, ở thời gian đầu khi xây dựng lấy “cây cối” định vị, trong môi trường tao nhã, khi doanh nhà hàng rau trong rừng núi gần gũi với thiên nhiên, Homestay trên núi, và các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo , chế biến, trải nghiệm , thậm chí sản xuất đặc sản được tiến hành trực tiếp có thể tìm thấy trong khung viên. Năm 2004, hai vợ chồng doanh nhân là ông Trac Minh Bảng “Zhuo Mingbang” và bà Trịnh Mỹ Thục “Zheng Meishu” quyết định dẫn nhập “nhuộm xanh lam” và thành lập xưởng nhuộm màu tự nhiên. Từ trồng cỏ lam, chế tạo thuốc nhuộm chàm, thùng thuốc nhuộm và sản xuất sản phẩm nhuộm chàm, tất cả đều được đưa vào lĩnh vực phát triển.
25-01
25-02
Qua nhiều năm nổ lực “Nhà nhỏ Zhuo Ye” không chỉ tự sản xuất, bán và cung cấp nhiều loại sản phẩm thuốc nhuộm màu xanh lam chất lượng cao mà còn đưa thuốc nhuộm xanh lam của Đài Loan trở nên nổi tiếng hơn như hiện nay. Nó thậm chí còn thành lập thương hiệu “thuốc nhuộm xanh lam Zhuo Ye” vào năm 2014, đã trở thành sự kết hợp giữa “nông nghiệp” và “thủ công”. Một mô hình thành công và đã tạo ra một lĩnh vực độc đáo cho không gian giải trí và du lịch của Đài Loan — đến đây, bạn sẽ có thể cảm nhận sâu sắc rằng ngoài cuộc sống miền núi đơn sơ và hồn nhiên của người nông dân, sự mở ra “thuốc nhuộm xanh lam” của nghề thủ công truyền thống vô cùng xinh đẹp của Đài Loan .

Đặc điểm lĩnh vực

Thảo mộc

Thông qua chuyến tham quan chủ đề và tham gia các chuỗi hoạt động, có thể cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp nhân văn của làng nghề truyền thống (Nhuộm Chàm). Ví dụ như ( Khu viên trồng nguyên liệu cây thuốc nhuộm), có thể hiểu được quá trình nhân giống của cây trồng và tự tay hai cỏ cây Chàm ; Ở (Vườn cỏ cây Chàm) có thể nhìn thấy hoạt động vô cùng nhất quán ( kỹ thuật ngâm ủ cây Chàm- dã chàm- màu Chàm- phục hồi lại màu Chàm – phương pháp kỹ thuật nhuộm Chàm- Công việc nhuộm Chàm- Sản phẩm hậu kỳ)

Ngoài ra còn có các sắc tố màu được chiết xuất từ thực vật cỏ nhuộm, thực vật nhuộm Chàm bằng tay, và những viên bánh trôi nước đa màu sắc của người Hakka được làm từ bột màu thực phẩm tự nhiên như , Thanh Đại, củ Dền, Nghệ… vô cùng phong phú.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-37-879-198

Địa chỉ

Số 1-5 Băng Sơn Hạ thôn Song Đàm xã Tam Nghĩa huyện Miêu Lật

Thông tin giao thông

Scroll to Top