CÁNH ĐỒNG HOA THUỶ VU TÀI PHÚ “CAIFU” Nông dân trồng hoa ở vùng núi được biểu thị rõ nét qua bốn đời hương tới cái đẹp
CÁNH ĐỒNG HOA THUỶ VU TÀI PHÚ
Khu vực hồ Trúc Tử của núi Dương Minh Sơn, nơi có “Cánh đồng hoa Thuỷ Vu Taì Phú”, ban đầu là nơi người Nhật đưa giống lúa Cửu Châu (Kyushu ) “Trồng trong Thôn” vào trồng thử nghiệm trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng…

Giới thiệu thực địa

Khu vực hồ Trúc Tử của núi Dương Minh Sơn, nơi có “Cánh đồng hoa Thuỷ Vu Taì Phú”, ban đầu là nơi người Nhật đưa giống lúa Cửu Châu (Kyushu ) “Trồng trong Thôn” vào trồng thử nghiệm trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng. Sau khi Đài Loan khôi phục, Chính phủ Dân Quốc Đài Loan, sau trận nã pháo 823, gia chủ đời thứ nhất là ông Lư Tài Phú trở về quê nhà tiếp tục làm ruộng, dưới sự hướng dẫn của hội nông dân, ông bắt đầu trồng rau chịu lạnh cao và chủ yếu là sản xuất cải bắp. Sau đó, do diện tích trồng hạn chế và không thể tăng sản lượng, ông bắt đầu chuyển đổi khéo léo sang nền nông nghiệp, và chủ yếu thưởng thức hoa kiểng, đỗ quyên, hoa trà Mỹ, cẩm tú cầu và hoa thuỷ vu.
56-02
Đời thứ hai là ông Lư Chí Phu (LuzhiFu) sau khi tiếp quản, với ý tưởng chuyển đổi thành ngành nông nghiệp giải trí, mở rộng khu công viên để người dân cùng nhau hái hoa Thuỷ vu , và tới đời thứ ba là ông Lư phẩm Phương(LuPinFang), Lư Bách Khuông (LuBaiKuang) sau khi tiếp quản đã kết hợp dịch vụ ăn uống , đẩy mạnh phát triển sinh thái dã ngoại, đan dệt nông thôn, nghệ thuật hoa thủ công và các hoạt động nông trại liên quan khác, khi đến đây ngoài việc thưởng thức hoa, du khách có thể trải nghiệm cảm nhận được vẻ đẹp sâu sắc hơn “sản xuất, đời sống, sinh thái, sứ mệnh” của những người nông dân trồng hoa ở vùng núi.

Đặc điểm lĩnh vực

HOA CỎ

Khi đến với một biển hoa mêng mông của Tài Phúc (Caifu), ngoài việc tham quan chụp ảnh, tất nhiên bạn không thể bỏ cơ hội tự tay hái hoa. Chính vì ( hoa Vân Môn được trồng ở vùng đầm lầy), nên muốn vào cánh đồng hái những đoá hoa đẹp nhất, thì nhất định phải khoác lên mình trang phục ếch và cảm nhận thực tế công việc hàng ngày của chủ nông trại. Ngoài ra, ở đây còn có lớp học hoa nghệ thuật ( xung quanh đều có hoa) và nơi đây trực tiếp sản xuất, và các hoạt động truyền dạy ( Đan giỏ tre) với tinh thần thừa kế văn hoá nông nghiệp địa phương, miễn là đặt lịch trước, bạn có thể vừa chơi vừa học, hãy tận hưởng một chuyến đi qua những cánh đồng hoa vừa trí tuệ vừa giàu cảm xúc.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-928-624-802

Địa chỉ

Số 67-10 đường Trúc Tử Hồ thành phố Đài Bắc (thấp nhất Đỉnh Hồ)

Thông tin giao thông

Scroll to Top