Công viên giải trí thuỷ sản thần nông của loài nghêu được nuôi cấy trong cuộc sống thời đại mới VIỆN CHỦ ĐỀ TRAI MÓNG NGỰA “MATI”
VIỆN CHỦ ĐỀ TRAI MÓNG NGỰA “MATI”
Công viên giải trí “Quán chủ đề trai móng ngựa (Mati)” có diện tích 3 ha, chủ yếu nuôi nghêu, tôm thẻ, hàu, cá măng, cá tráp biển Đài Loan và các loại thủy sản trong môi trường tự nhiên và thân thiện khác. Nơi đây còn được gọi là “trai móng ngựa”…

Giới thiệu thực địa

Công viên giải trí “Quán chủ đề trai móng ngựa (Mati)” có diện tích 3 ha, chủ yếu nuôi nghêu, tôm thẻ, hàu, cá măng, cá tráp biển Đài Loan và các loại thủy sản trong môi trường tự nhiên và thân thiện khác. Nơi đây còn được gọi là “trai móng ngựa”. Người chủ là ông Tằng Giới Sùng “Zeng Jie Chong”, là một người nuôi nghêu, vào năm 1999, ông đã phát hiện ra loài nghêu có nguy cơ tuyệt chủng “Mangrove clams” (Nghêu rừng ngập mặn) ở vùng biển Vân Gia Nam. Do ngoại hình to lớn, nó có vị đặc biệt và tươi ngon sau khi nấu chín. Giấc mơ phát triển nuôi trồng thủy sản nhân tạo đã trỗi dậy. Sau đó, ông dẫn nước biển vào để nuôi trồng hải, sử dụng tảo làm chuỗi thức ăn, sử dụng công nghệ nhân giống, và tạo ra một bộ phương pháp phù hợp để nhân giốn dưới sự quan sát và nghiên cứu cực kỳ tinh tế và nhạy bén, đồng thời tái tạo thành công giống mới. Giải thưởng Thần Nông kinh điển tuyệt vời vào năm 2007. Để phân biệt với nghêu thông thường và nghêu nước ngọt thông thường trên thị trường, vì vậy nhìn vào hình dáng của“nghêu rừng ngập mặn” rất giống với móng ngựa nên đặt tên là “trai móng ngựa”.
69-04
69-02
Khi đến với “Viện chủ đề trai móng ngựa”, bạn có thể trải nghiệm “sờ nghêu và giặt quần” trong nước, thưởng thức bữa ăn từ trai móng ngựa kết hợp đặc trưng của nguyên liệu địa phương ở thị trấn Hồ Khẩu và sử dụng vỏ trai đã rửa sạch để sáng tạo nghệ thuật. Quà lưu niệm bằng vỏ sò tự chế mang phong cách làng chài. Ngoài ra, còn có các sản phẩm độc quyền như dầu gội trai móng ngựa với bột vỏ trai, sữa tắm, xà phòng làm thủ công trai móng ngựa… Đây có thể nói là nơi tốt nhất để tìm hiểu về trai móng ngựa.

Đặc điểm lĩnh vực

Nuôi trồng đánh bắt cá

Khi đến với khu viên ( Viện chủ đề trai Móng Ngựa), có thể đứng trên đài quan sát lô- cốt sửa chữa lại, để tận hưởng khung cảnh bất tận của những trại cá dưới bầu trời trong xanh và mây trắng ở bờ biển phía Tây Nam Đài Loan. Bạn cũng có thể xuống nước, bè tre hoặc thuyền cao su, hoặc thậm chí có thể trải nghiệm mò trai móng ngựa , cảm giác thú vị khi “ mò ngao, giặt quần”.
Trong gian hàng chủ đề, ngoài chuyến tham quan có hướng dẫn viên sẽ thuyết mình cả quá trình sinh trưởng của trai móng ngựa từ khi nở đến trưởng thành, và môi trường sinh thái của rừng ngập mặn nơi chúng sinh trưởng và với nhiều kiến thức giá trị kinh tế liên quan đến động vật có vỏ mới nổi, dưới sự hướng dẫn tận tâm của của chuyên gia về trai móng ngựa hướng dẫn du khách sử dụng chúng để làm thành những món quà lưu niệm bằng vỏ trai tự chế mang phong cách làng chài, du khách sẽ có một kỳ nghỉ vui vẻ, trọn vẹn.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-5-797-0503

Địa chỉ

Số 5-3 đường Dưỡng Ngư xã Khẩu Hồ huyện Vân lâm
Web

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top