Kẻ ngốc làm việc tốt, tạo nên ngôi làng mơ ước thông qua việc canh tác hữu cơ HỢP TÁC XÃ NÔNG SẢN HỮU CƠ HÀNH KIỆN
HỢP TÁC XÃ NÔNG SẢN HỮU CƠ HÀNH KIỆN
Ước mơ của chúng tôi là biến nơi này thành một ngôi làng hữu cơ thực sự và hồi sinh những loài chim, bọ và đom đóm thời thơ ấu của chúng tôi.”…
Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

“Ước mơ của chúng tôi là biến nơi này thành một ngôi làng hữu cơ thực sự và hồi sinh những loài chim, bọ và đom đóm thời thơ ấu của chúng tôi.” Những lời này được viết trên trang web chính thức của Làng Mơ Ước Hữu Cơ Hành Kiện. Trên thực tế giấc mơ này đã trở thành sự thật. Bọ, cá, chim và động vật đều đã quay trở lại. Làng Hành Kiện, làng Tam Tinh thuộc Nghi Lan có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, với sông An Nông ở phía nam và sông Hành Kiện ở phía bắc, và nó được bao quanh bởi những con đường và kênh rạch từ đông sang tây, hình thành một khu vực tách biệt tự nhiên, bên cạnh Sự chênh lệch giữa Bắc địa hình cao và Nam Địa hình thấp cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân chia tưới tiêu, còn có thể tránh được ô nhiễm nguồn nước tưới do canh tác truyền thống thải ra, với “ Địa hình độc lập” như vậy là điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của một làng hữu cơ.
xingjian-1
xingjian-2
Hợp tác xã Nông Sản Hữu cơ Hành Kiện, được thành lập vào năm 2010, và áp dụng phương pháp tiếp thị chung để quảng bá nông sản hữu cơ. Ban đầu chỉ có 11 người tham gia, nhưng bây giờ đã có 45 người, và bao gồm cả ba thế hệ như thanh niên – trung niên – người già. Nông dân chủ yếu trồng lúa hữu cơ, rau và các loại ngũ cốc khác. Ý tưởng là “giữ cho bản thân và tất cả những người khác khỏe mạnh, và cung cấp một môi trường sống tốt hơn cho thế hệ mai sau”. Để làm như vậy, họ thúc đẩy các động giáo dục môi trường, các hoạt động nông thôn và phát triển các tour du lịch sinh thái xanh. Tính tới năm 2021 đã hoạt động được 11 năm, đây là một ngôi làng kiểu mẫu cho sự hợp tác giữa người trẻ và người cao tuổi.
Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Gạo, RAU ,CÁC LOẠI NGŨ CỐC KHÁC

Bốn mùa đều có phong cảnh màu xanh xinh đẹp, sau khi tham quan du khách Hợp Tác Xã mua sắm các sản phẩm hữu cơ
“Hợp tác xã sản xuất nông sản hữu cơ Hành Kiện.” tích hợp chuyên môn của nông dân và tổ chức tiếp thị, bao gồm hướng dẫn thuyết minh khu thực hành hữu cơ, đưa khách du lịch hay doanh nghiệp trải nghiệm vào các hoạt động đồng án chẳng hạn như canh tác lúa, rau và ngũ cốc, còn có các hoạt động chân tay của nông thôn, tự làm bánh kếp hành lá, bún gạo “taimu” với nguyên liệu địa phương Tự làm, các món ăn theo phong cách làng quê nông thôn, hội chợ nông dân nhỏ vào thứ Bảy và thậm chí có cả các chuyến tham quan sinh thái bằng xe đạp.

Phong cảnh ở Làng Hành Kiện bốn mùa khác nhau. Người nông dân cấy lúa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Phong cảnh cánh đồng lúa đẹp thơ mộng. Vào tháng 6, những cánh đồng lúa chín vàng vô cùng xinh đẹp. Vào mùa đông, khu vực Chi Bụt Mọc huyền bí là địa điểm không thể bỏ qua đối với khách du lịch. Du khách cảm thấy vô cùng thư thái khi đi dạo và chụp ảnh dọc bờ sông An Nông xanh mát. Khách du lịch cũng có thể thuận tiện ghé qua Hợp tác xã hữu cơ Hành Kiện gần đó để mua gạo, giấm, rượu và các đặc sản khác. Điểm nổi bật là mỗi bao gạo “Hành Kiện” và các hàng hóa khác đều được dán nhãn tên của nhà sản xuất. Gạo của các nhà sản xuất khác nhau và các loại khác nhau không bao giờ được trộn lẫn với nhau, với việc sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng như vậy, người tiêu dùng yên tâm hơn.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-919-283137

Địa chỉ

No. 26, Guangfu Rd., Sanxing Township, Yilan County 266 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top