cho phép du khách đến Trường Tiểu Mễ, có thể trải nghiệm và nhận thức văn hóa Paiwan. HỌC ĐƯỜNG TIỂU MỄ

“Học Đường Tiểu Mễ” nằm trong bộ lạc Rulakes là quán chủ đề Tiểu Mễ (Hạt Kê)  đầu tiên ở Đài Loan về nông thực truyền thống của các dân tộc bản địa, tiền thân là một tiểu học lịch sử nhàn rỗi, hiện đang được cải tạo lại bởi thương hiệu nông sản Đài Đông “Phong Trung Truyền Kỳ”, cho phép du khách đến Trường Tiểu Mễ, có thể trải nghiệm và nhận thức văn hóa Paiwan.

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Có những dãy dài các tòa nhà trường học cũ, và không gian ngoài trời đã được biến thành một “hành lang văn hóa”. Với các cơ sơ thiết bị văn hoá được sử dụng để hướng dẫn khách du lịch hiểu văn hóa của Paiwan, hành lang trong nhà trưng bày hình ảnh lịch sử bằng hình ảnh, và các lớp học được chuyển đổi thành “Hội trường câu chuyện”, “Hội trường ẩm thực”, Của hàng tạp hoá”, ” và “Không gian trải nghiệm”. Sự phát triển của các bộ lạc ở khu vực Phía Nam lấy tài sản Tiểu Mễ làm trục chính của câu chuyện, được thực hiện lập thể ở đây.

“Lê và Gạo không thể tách” là tour du lịch trọn gói đặc trưng của Hoc Đường Tiễu Mễ, hành trình bao gồm các tour du lịch có hướng dẫn viên, bữa ăn đặc sản, các hoạt động thủ công thủ công và trải nghiệm săn bắn, một loạt nội dung phong phú vừa năng động vừa yên tĩnh.

圖7
圖6

Chuyến tham quan bắt đầu với một “nghi lễ của nước và lửa”. Bước đầu tiên là dùng cành và lá của Nguyệt Quế tát vào mông để loại bỏ ô uế ra khỏi cơ thể, đó là một nghi lễ của người Paiwan khi tiếp khách quan trọng. Tiếp theo, viết ra những điều ước của bạn trên gỗ myrtle và đốt nó trong chậu, điều này biểu thị một lời cầu nguyện chân thành với tổ tiên. Bước thứ ba là rửa tay bằng nước chảy từ bình gốm – đại diện cho người mẹ trong văn hóa Paiwan. Trong lễ khai mạc, các vật liệu tự nhiên địa phương được sử dụng và kết hợp với văn hóa Paiwan truyền thống, và địa hình của núi Đại Vũ và lưu vực sông Jinlun được hiển thị thông qua việc sử dụng các mô hình. Du khách có được cảm giác “trở về bộ lạc” trước khi họ bắt đầu phần còn lại của cuộc hành trình.

Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CÁC LOẠI NGỦ CỐC

“Phong Trung Truyền Kỳ”, tạo ra Học Đường Tiểu Mễ, dấn thân vào con đường sáng tạo thương hiệu trong vai trò của một người nông dân. Nó hiện là nền tảng bán hàng lớn nhất cho các loại ngũ cốc bản địa ở Đài Loan. Hàng tấn kê và quinoa đỏ ( Diêm Mạch) được bán hàng năm. Cây kê được trồng vào mùa xuân, và quinoa đỏ hoặc hoa hồng được trồng luân canh trong mùa đông. Khoảng năm phút đi bộ lên cao từ trường, người ta có thể nhìn ra vùng đất nông nghiệp gần nhất, bao gồm diện tích khoảng 2000 mét vuông, và phần còn lại của đất nông nghiệp thuê nằm rải rác ở nhiều nơi khác nhau giữa những ngọn núi của bộ lạc. Tiếp cận với máy móc hạng nặng là bất tiện, và bộ lạc duy trì phương pháp thu hoạch thủ công truyền thống.

Vũ Mộc Tiễu Mễ Tửu “ tức là “Rượu kê nhỏ giọt mưa” được bán bởi những người bán hàng tạp hóa tại Trường Mễ là thức uống để lên “Quốc yến Đài Loan”.  Họ hợp tác với các bà mẹ bộ lạc để làm bánh bao gạo kê (Cinavu) để truyền lại món ngon truyền thống của thổ dân.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-8970-6223

Địa chỉ

No. 42-2, Liqiu, Jinfeng Township, Taitung County 964005 , Taiwan (R.O.C.)

Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top