Trái cây sấy giấm hoàn toàn là trái cây tự nhiên “ tiêu chí 3 không” không phẩm màu thực phẩm, không hương liệu, chất bảo quản. Chúng được chọn làm quà chào mừng của khách sạn năm sao. GIẤM THỦ CÔNG A LAN THÀNH
GIẤM THỦ CÔNG A LAN THÀNH
Khu A Lan Thành tọa lạc tại khu vực nước ngầm Đại Tiêu Khê, nơi có mạch nước ngầm tự nhiên và đất đai màu mỡ, đây thực sự là một nơi tuyệt vời để trồng cây ăn quả…
title-icon01Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Khu A Lan Thành tọa lạc tại khu vực nước ngầm Đại Tiêu Khê, nơi có mạch nước ngầm tự nhiên và đất đai màu mỡ, đây thực sự là một nơi tuyệt vời để trồng cây ăn quả. Nhiều loại trái cây được trồng ở đây, bao gồm ổi ruột đỏ, kim quất, dâu tằm, roi, lạc thần, hồng, lê Nashi (Gaojie), và hơn 10 loại trái cây khác. Nó được mệnh danh là “quê hương của trái cây.” Nông trại A Lan Thành không chỉ có vườn cây ăn trái mà còn hợp tác với nông dân theo hợp đồng để chế biến giấm và trái cây sấy khô thủ công. Thậm chí là ông chủ khách sạn năm sao Đại Tiêu Khê đã sử dụng như một món quà chào đón du khách và những chiếc bánh gạo trái cây sấy dẻo tốt cho sức khoẻ còn được một thanh niên trong một công ty tài chính nổi tiếng chọn làm đặc sản cho bữa tiệc của mẹ.
Bằng cách sản xuất giấm và trái cây sấy khô thủ công, nên đã giúp được nông dân giải quyết tình trạng dư thừa trái cây cũng như hỗ trợ những người nội trợ địa phương có việc làm. Người dân địa phương làm trái cây khô theo phương pháp thủ công cổ xưa. Với các nguyên liệu thật, không bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào, thêm vào đó là chủ cơ sở sản xuất ông Trịnh Tú Ngọc khẳng định rằng khi làm ra trái cây sấy khô, giấm và kem trái cây thì họ không sử dụng màu thực phẩm, chất tạo mùi thơm và chất bảo quản trong bất kỳ sản phẩm nào của mình.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Khách du lịch được nghe kể về câu chuyện “ ăn cốm gạo thơm lấy được một người đàn ông tốt” và trải nghiệm phương pháp lai tạo giống áp suất cao của ổi ruột đỏ.
Để tưởng nhớ tổ tiên Hoàng A Lan đã định cư ở đây hơn 200 năm trước và phân chia đất đai cho những người khác, khu vực này nên mới được đặt tên là “A Lan Thành” Khách du lịch có thể tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của cộng đồng và tìm hiểu về sự hình thành của những mạch nước ngầm cũng như chất lượng nước và đất trong khu vực ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của cây ăn quả. Du khách cũng có thể tự tay làm giấm trái cây và bánh gạo tốt cho sức khỏe và lắng nghe những câu chuyện về việc ăn cốm gạo thơm lấy được một người đàn ông tốt.
Du khách cũng có thể thử phương pháp lai tạo giống áp suất cao của ổi ruột đỏ. Đầu tiên, du khách tìm đến những cành mọc ngang của cây ăn quả trong vườn và chọn ra một nhánh có độ dài khoảng 5 cm, sau đó bóc bỏ lớp biểu bì của cành theo phương pháp khoanh tròn, tiếp theo, họ quấn cành bằng nước ngâm cỏ dại và tăng độ ẩm bằng túi ni lông, sau đó nó sẽ nảy mầm, tỷ lệ sống lên đến 95% với phương pháp này.
title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-979-572573

Địa chỉ

No. 42-50, Lancheng Rd., Yuanshan Township, Yilan County 264 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top