DỰC HIÊN ĐIỀN VIÊN Thưởng thức ẩm thực tộc người Hẹ
ở vùng đất hoa sen
50. DỰC HIÊN ĐIỀN VIÊN(翌軒田園)

“Dực Hiên Điền Viên” nằm ở quận Quan Âm, Đào Viên, quê hương của hoa sen. Chủ trang trại, Hoàng Thừa Xương khởi đầu là một nông trường trồng sen và dưa…

GIỚI THIỆU TRANG TRẠI

“Dực Hiên Điền Viên” nằm ở quận Quan Âm, Đào Viên, quê hương của hoa sen. Chủ trang trại, Hoàng Thừa Xương khởi đầu là một nông trường trồng sen và dưa. Những ngày đầu, ông đã mở một phòng kính phục vụ khách du lịch. Trải nghiệm hái dâu tây hoặc cà chua, thường bị người lớn tuổi trách mắng và những người hàng xóm không mấy thiện cảm, sau này sự gia tăng của việc tham quan và hái trái cây, đem lại sức sống cho địa phương, hàng xóm xung quanh cũng theo đó mà phát triển. Ngoài cánh đồng sen, Dực Hiên Điền Viên còn có cánh đồng hoa Lạc Thần 1.000 mét vuông, bên trong vườn trồng các loại như Quế hoa, hoa sen Hương Thuỷ, hoa Đào, Sơn Trà…

黃承昌與「ㄚ昌伯」畫像。
蓮藕排骨湯使用觀音區盛產的蓮藕。

Hoàng Thừa Xương là người gốc Quan Âm, tổ tiên của anh ấy đến từ Mai Huyện, Quảng Đông đến vùng đất này trồng lúa. Vốn xuất thân là gia đình tộc người Hẹ “ Hakka”, anh ấy thừa hưởng kỹ năng nấu ăn truyền thống và mở một nhà hàng (Nhà ẩm thực Bác Y Xương ), lợi dụng những nông hộ trồng trọt gần đó, làm ra các nguyên liệu ngâm chua, là chính bản thân đảm nhiệm làm đầu bếp, để nấu ra các món chính thống của người Hẹ “ Hakka” và trở thành chủ lực trong kinh doanh của nông trường những năm gần đây.

Điều thú vị là “ nhà ẩm thực bácㄚXương đã trở nên nổi tiếng là nhờ con gái giúp anh thiết kế bảng hiệu chân dung. Với những chiếc răng xô và một nốt ruồi lớn, và ông đã trở thành một bảng hiệu sống, mỗi một người khách khi nhìn Hoàng Thừa Xương đều nhiệt tình gọi ông ấy “ Bác Y xương ”, thậm chí các ông 70 đến 80 tuổi cũng gọi là “ Bác Y xương”, khiến anh ấy dở khóc dở cười.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Hoa

Từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm, mùa sen ra mắt DIY mang đặc trưng của địa phương, đồng thời bạn có thể thưởng thức bữa cơm sen và các món ăn của người Hẹ như hạt sen, cơm lá sen và mua nhiều loại nông sản củ sen tại chỗ. . Tự làm theo chủ đề hoa sen bao gồm trải nghiệm thưởng thức trà lá sen, hái lá sen tại ruộng, cắt, phơi khô, đóng gói, mang về nhà pha và uống và tự làm cơm lá sen. Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, bạn có thể thử thú vui đào củ sen. 

Từ tháng 10 đến tháng 11 là mùa chính của hoa Lạc Thần và đậu bắp, có thể hái hoa Lạc Thần để làm mứt hoa. Từ tháng 11 đến tháng 4, cảnh biển hoa là hướng dương, bạn có thể thử trồng củ cải. Vào mùa hè, bạn có thể làm bánh mochi và bánh trung thu đào, còn mùa đông bạn có thể làm củ cải ngâm chua. Năm món và một món canh có thể cho 3 đến 5 người thưởng thức, món ăn đặc sắc chính là canh sườn heo hầm với củ sen sản xuất nhiều tại Quan Âm, kết hợp với các món xào của người Hẹ, thịt heo kho, măn xào, trứng rán với củ cải ngâm chua và các món rau khác, làm cho khách du lịch cảm thấy là đáng đồng tiền và ngon. Dực Hiên Điền Viên cũng thành lập các homestay để cung cấp cho khách du lịch một môi trường lưu trú thoải mái.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3490-4140

Địa chỉ

No. 1233-1, Section 1, Dahu Rd, Guanyin District, Taoyuan City, 328

Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top