Từ việc biết cá đến biết cách ăn cá
Vì nền văn hóa đại dương bền vững.
DI CƯ ĐI
Người sáng lập “Di Cư Đi” , Hoàng Văn Khởi, khi còn nhỏ vào dịp nghỉ hè cô ở nhà ông ngoại và theo người…

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Người sáng lập “Di Cư Đi” , Hoàng Văn Khởi, khi còn nhỏ vào dịp nghỉ hè cô ở nhà ông ngoại và theo người lớn kinh doanh lưới vây. Học về kỹ thuật và môi trường biển, cô rất quen thuộc với biển. Tuy nhiên, cô nhận thấy rằng ngoại trừ những người làm việc trong các ngành liên quan đến đánh bắt và những người sống trên đảo, không một ai biết tên của loài cá, chưa kể đến những loài cá có thể ăn được và có nguy cơ tuyệt chủng và với nhiều phương pháp đánh bắt khác nhau vì đại dương bền vững, cô quyết định cống hiến hết mình cho giáo dục ngư sản ở bờ biển Thất Tinh “Qixingtan”, một nơi có lịch sử đánh bắt cá lâu đời.
fishbar-1
fishbar-2
Trước đây, kinh nghiệm trong ngư nghiệp chủ yếu dựa vào việc nuôi cá. Những nguyên tắc di cư sẽ được giới thiệu các trường hợp cá di cư quanh Đài Loan hay xuyên đại dương hoặc do sinh sản. Sự di cư của các sinh vật biển này có ý nghĩa đặc biệt đối với con người và môi trường. Thông qua hình ảnh của những chú cá, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều người biết đến biển hơn và nhiều người trẻ hơn nữa sẽ “di cư” trở về quê hương của họ.
Lưới vây giống như mê cung trên biển. Tổng diện tích của chúng trải dài bằng 3-5 sân bóng đá. Trường cá có thể ra vào dễ dàng nhờ không gian rộng. Vì những động vật có giá trị bảo tồn cao đi vào lưới vây có thể được thả trở lại, vì thế mà các học giả và công lưới hợp tác để nghiên cứu đường di cư của cá.
Tầm quan trọng của các phương pháp đánh bắt là rất quan trọng đối với sự bền vững của các nguồn tài nguyên biển. Hoàng Văn Khởi giải thích rằng không có phương pháp đánh bắt nào nhất thiết phải tốt hơn phương pháp khác. Ngoài lưới vây ở bờ biển Thất Tinh “Qixing” còn có phương thức dùng lưới câu và dây câu. Đây là những phương pháp đánh bắt tương đối thân thiện và là một hình thức đánh bắt thụ động. Cá mắc câu hoặc tự bơi vào. Việc đánh bắt chủ động được thực hiện bằng lưới và lưới kéo là khác nhau, và việc kéo chạm đáy thậm chí có thể phá hủy môi trường sống và cá rạn san hô.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRẠI CÁ

Thích thú với việc chạm vào những con cá ở bờ biển Thất Tinh “Qixing” là hoạt động trải nghiệm chính trong “ Di Cư Đi” , bao gồm giới thiệu về phương pháp câu cá, cá ăn được, các loại cá theo mùa và cách nấu ăn tự làm, v.v. Vì do chịu ảnh hưởng của thời thiết và khí hậu nên “ Dũng cảm đột nhập mê cung lớn trên ” giới hạn trong tháng 6 và tháng 9, ngoài ra các chuyến tham quan có hướng dẫn tương tác và các hoạt động tự làm, mà khách du lịch có thể đi thuyền ngắm cá voi và quan sát cận cảnh các lưới vây. Trong hoạt động của chuyến tham quan này, những người tham gia từng bước hiểu được về đại dương và còn có thể thưởng thức văn hóa hải sản, còn có thể nâng cao trình độ hiểu biết về văn hoá đại dương.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-968-779-878

Địa chỉ

2F., No. 32, Qixing St., Xincheng Township, Hualien County 971 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top