Ao bào ngư bỏ hoang trải qua một cuộc biến đổi
Xây dựng tam bảo hải sản Cống LIêu
CỬA HÀNG BÀO NGƯ TƯƠI SỐNG
CỬA HÀNG BÀO NGƯ TƯƠI SỐNG(鮮物本舖)

Lý gia sống ở Cống Liêu qua nhiều thế hệ, phụ thuộc vào biển để kiếm sống trong hơn 200 năm, từng trải qua thời kỳ hưng thịnh nuôi Bào Ngư ở Cống Liêu, cũng như trải qua những ngày đen tối của bệnh tật và cái chết.

Đây là câu chuyện có thật của lý Thắng Hưng thế hệ thứ mười thanh niên trở về quê hương, không muốn trì trệ, đã làm việc chăm chỉ để đưa hồ bào ngư bị bỏ hoang” Khởi tử hồi sinh” thành hiện thực

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Đượcthànhlậpvàonăm2011,”cửahàng Bào ngư tươi sống”khôngchỉnuôi bao ngư,màcònnuôitômthẻ chân trắngvànhobiểntheophươngthứcnuôitrồngtuầnhoànnướcbiển,đưacácsảnphẩmchếbiếnđônglạnhtươitừnơisảnxuấtđếnbànăncủakhách,”LàngchàiMũiĐôngBắctrảinghiệmmộtngày”đểdukháchkhôngchỉbiếtcâuchuyệnvàsinhtháicủa bào ngư Cống Liêu,màcònnướngvànếmthửhảisảnmớiđánhbắtngaytạichỗ.

鮮物本舖-九孔養殖池 (3)
業者提供S__16965675 (1)

Tân Bắc Cống Liêu nơi được mệnh danh là “Vương quốc bào ngư của Đài Loan”, nằm ở phía đông bắc, có các dòng hải lưu đi qua địa hình bờ biển tự nhiên độc đáo. Các dòng chảy đến và đi mang nước biển giàu dinh dưỡng vào các trang trại nước biển bán lộ thiên. Hồ “Nuôi trồng thủy sản bào ngư của cửa hàng” trong vắt và bào ngư kỵ ánh sáng ẩn mình trong các kẽ đá dưới đáy hồ. Lý Thắng Hưng nói rằng bào ngư con được thả vào trang trại nước biển vào khoảng tháng 4, và trở nên trưởng thành và nhiều thịt vào tháng 10 vào dịp Tết Trung thu, khi thợ lặn phải được thuê để lặn xuống hồ và thu hoạch bào ngư.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRẠI CÁ

Phương thức nuôi trồng “cửa hàng bào ngư tươi sống” cũng bắt kịp với thời đại, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Quá trình nuôi bào ngư cần phải bơm nước biển, trước đây trực tiếp xả nước biển, bây giờ nuôi tôm thẻ chân trắng, có thể bơm nước biển từ hồ cửu khổng vào ao tôm thẻ chân trắng, không chỉ có thể tiếp tục sử dụng nước biển, mà còn tiết kiệm điện.

Vềphần,bênhồnuôitômthẻchântrắng,từngchum“ Rong nho”,đó là những chùm nhobiểnhay còn gọilà”trứngcá muối trong thực vật”.Nhobiểncókhảnănglàmsạchnước,chophéptômthẻchântrắngnhỏpháttriểnkhỏe mạnh trongquátrìnhtăngtrưởngtừbốnđếnnămthángmàkhôngcầnhóa chất.Thịttômthẻchântrắngnuôitrongnướcbiểntươi hơn,ngọtvàngonhơn.

“Cửa hang bào ngư tươi sống” ra mắt “Trải nghiệm làng chài một ngày”, đầu tiên biết bào ngư, sau đó trải nghiệm cho ăn bào ngư, nếm thử bào ngư nướng DIY, và các hoạt động khác, để lại những kỷ niệm thực sự khó quên.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-8086-8608

Địa chỉ

No. 65-3, Meiyanshan St., Gongliao Dist., New Taipei City 228002 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top