BẢO TÀNG CÂU CHUYỆN VỀ ONG
Sống bằng hương hoa , hành trình dài 3000km
BẢO TÀNG CÂU CHUYỆN VỀ ONG
Gia đình có 75 năm thâm niên trong nghề nuôi ong, bản thân là thế hệ thứ ba, là chị cả trong gia đình, Trình Thục Đình chịu trách nhiệm trong việc quản lý điều hành Bảo tàng câu chuyện ong…

Giới thiệu thực địa

Gia đình có 75 năm thâm niên trong nghề nuôi ong, bản thân là thế hệ thứ ba, là chị cả trong gia đình, Trình Thục Đình chịu trách nhiệm trong việc quản lý điều hành Bảo tàng câu chuyện ong, kỷ niệm khó quên nhất đối với cô là việc cô theo bố mẹ đi nuôi ong quanh Đài Loan. Thuở ban đầu, môi trường tự nhiên tốt, có thể hái hoa lấy mật, nhưng phải sống nhờ cỏ nước như người chăn cừu, nhớ nhất cô giáo mẫu giáo hay hỏi cô: “Ngày mai con có đến không?”. 
Năm 2005, Trình kỳ mở một cửa hàng nhỏ bên cạnh Đường hầm xanh Vân Lâm “yunlin” Cổ Khanh “Gukeng”, để bán các món ăn từ mật ong mà anh đã phát triển, anh cũng bán mật ong và các sản phẩm liên quan do anh tự sản xuất, cửa hàng đã được đánh giá cao, Trình kỳ phát hiện ra rằng khách du lịch không chỉ muốn mua sắm các sản phẩm mà còn quan tâm đến việc nuôi ong và quy trình làm mật ong. Năm sau, ông thành lập Bảo tàng Mật ong để thúc đẩy nghề nuôi ong thông qua kể chuyện.
Ong không chỉ là nhà sản xuất mà còn là loài chỉ thị sinh thái. Ong là phương tiện truyền thông kết nối con người với đất liền và bảo vệ thiên nhiên. Với ong làm mật, cây cối có thể sinh sôi và phát triển. Mười năm trước, “Bảo tàng câu chuyện về Ong” đã khởi xướng dự án “thả ong trên đồng ruộng”, tìm kiếm những người nông dân sẵn sàng áp dụng phương pháp canh tác thân thiện với môi trường bằng cách cung cấp ong để thụ phấn miễn phí cho hoa trên đồng ruộng để tăng tỷ lệ thu hoạch và năng suất. Hơn nữa, anh ấy đã làm việc với hàng trăm người nuôi ong để duy trì thu nhập của họ và sản xuất mật ong ổn định ở Đài Loan.

Đặc điểm lĩnh vực

MẬT ONG

“Bảo tàng câu chuyện về ong” có một trang trại nuôi ong ngoài trời và loài trưng bày được nuôi chủ yếu là ong Ý. Du khách có thể quan sát những con ong dưới sự bảo vệ thích hợp.
Bên trong bảo tàng câu chuyện về ong, có các kỷ vật nuôi ong của gia đình họ Trình, trưng bày các thùng nuôi ong và và các diễn giải về sinh thái. Trong những năm gần đây, Bảo Tàng câu chuyện về ong đã nghiên cứu và phát triển ra các sản phẩm chế biến đặc sắc để mua làm qùa như rượu mật ong và giấm mật ong, cũng như trứng cuộn, bánh kem, bánh quy, bánh pudding và kẹo ngậm. Ngoài ra còn có khu triển lãm về chương trình thả ong tại ruộng.
Đối với các hoạt động trải nghiệm thủ công, có những bông hoa và trái cây nhồi mật ong được làm bằng mật ong tự làm và các loại hoa hữu cơ khác nhau và sáp hoa cúc tâm tư được làm từ dầu hoa cúc tâm tư, tinh dầu và các loại khác,… Quán cà phê vườn ong bên cạnh Bảo tàng về câu chuyện ong có thể thưởng thức các món tráng miệng, cà phê, đồ uống khác nhau,… được pha chế cẩn thận thận bưởi mật ong. Kem mật ong ngọt ngào cũng có thể được ăn với tổ ong, và cà phê đá được làm đặc biệt bằng cách pha trộn bột cà phê, sữa và mật ong.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-911-791-529

Địa chỉ

No. 88, Nanzi, Gukeng Township, Yunlin County 646 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top