Bảo tàn văn hoá tre xanh tràn đây sức sống CÔNG VIÊN VĂN HOÁ TRE XANH
CÔNG VIÊN VĂN HOÁ TRE XANH
Ngành công nghiệp tre của Đài Loan có lịch sử hàng trăm năm và Nam Đầu “Nantou” Trúc Sơn “Zhushan” luôn là trung tâm phân phối tre.
Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Ngành công nghiệp tre của Đài Loan có lịch sử hàng trăm năm và Nam Đầu “Nantou” Trúc Sơn “Zhushan” luôn là trung tâm phân phối tre. Năm 1997, cho thấy có một số lượng lớn các xưởng sản xuất tre mỹ nghệ đã từ lần lượt chuyển đi từ năm 1991, rừng tre ở địa phương dần được thay thế bằng vườn chè, do đó, một nhóm nhà sản xuất rừng tre, các nhà kinh doanh vườn tre và nhà sáng tạo tre mỹ nghệ đã cùng nhau thực hiện sứ mệnh “tre”. “Công viên văn hóa Tre xanh” được thành lập và chuyển đổi thành hợp tác xã vào năm 1999. Tận lực thúc đẩy ngành công nghiệp tre và văn hóa tre. Đó là ý đồ tích hợp dọc theo ba phương diện “Nguyên liệu tre, kinh doanh và sáng tạo”, sử dụng tre trong sinh thái, sản xuất, cuộc sống, sáng tạo, Cảnh quan và các chức năng khác được tích hợp ở đây để tạo thành một công viên sinh thái với các đặc điểm là du lịch và nghỉ dưỡng, giáo dục bảo tồn sinh thái, công nghiệp địa phương.
Đến đây bạn như lạc bước vào “Viện bảo tàng sinh thái sự sống của tre”, bởi bạn không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡn gần trăm loại tre được trồng hoàn chỉnh nhất, được quản lý một cách hoàn hảo và tỉ mỉ nhất Đài Loan mà còn được tận mắt chứng kiến những lò đất tiêu chuẩn để làm ra than tre, trong quá trình “xem tre ra măng, bụi tre thành rừng tre, đốt than tre”, họ mới cảm nhận sâu sắc sức sống tuần hoàn bất diệt cây tre. Ngoài ra, “Homestay trải nghiệm than tre Biệt Viện Ẩn Trúc” được bổ sung vào năm 2008, kết hợp với “Khu Nông nghiệp Giải trí Phúc Châu” để mở ra các hoạt động trải nghiệm nông nghiệp địa phương, mang đến cho du khách cơ hội vào trang trại với hướng dẫn viên chuyên nghiệp để trải nghiệm trái cây và rau quả không độc hại. Việc giáo dục người nông dân lương thực “từ nơi sản xuất đến bàn ăn” sẽ giúp mọi người hiểu sâu hơn về “trái đất thân thiện và trân trọng lương thực” và tạo nên những kỷ niệm về mùa màng “ Vụ mùa bội thu”.

Đặc điểm lĩnh vực

Rừng trúc

Đi sâu vào thế giới tre và cảm nhận văn hoá tre, các hoạt động trải nghiệm phong phú và thú vị của bên trong khu vườn, từ đó tìm hiểu về nguyên liệu tre, chặt tre, hái măng, làm chậu bằng tre, chế tạo cối xây gió bằng tre, chế biến bánh bao măng tre hoàng kim lá tre, thậm chí điều mà người ta không đến là ( Một chiếc xe đạp dành riêng cho bạn), khiến người ta có thể cảm nhận sâu sắc đến ( Cây tre) và sự gần gũi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta biết bao.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoạỉ

+886-49-262-3928

Địa chỉ

No. 31, Fuzhou Ln., Fuzhouli,Zhushan Township, Nantou County

Thông tin giao thông

Scroll to Top